Xây cầu dân sinh; tặng quà cho hộ nghèo, học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ

(Baonghean.vn) - Xây dựng cầu dân sinh ở Nam Đàn, tặng quà cho hộ gia đình khó khăn và trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ ở Kỳ Sơn và Quỳnh Lưu là những hoạt động từ thiện ý nghĩa trong ngày 10/7.

Sáng 10/7, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nam Đàn tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu Chợ Giếng, ở xã Vân Diên, huyện Nam Đàn. 

Cầu Chợ Giếng thuộc địa bàn xóm Trung Đông và xóm Nam Bình, xã Vân Diên (Nam Đàn), phục vụ nhu cầu giao thông của người dân, đồng thời bắc qua kênh tiêu thoát nước cho vùng trung tâm xã Vân Diên. Cầu được xây dựng gần 30 năm và hiện đã xuống cấp nghiêm trọng.

Công trình do UBND xã thi công với sự hỗ trợ 50 triệu đồng từ BCH Quân sự huyện Nam Đàn và 35 chiến sỹ trực tiếp tham gia ngày công xây dựng cầu. Dự kiến, cầu Chợ Giếng sẽ hoàn thành trong tháng 8 tới.
Khởi công xây dựng cầu Chợ Giếng. Ảnh: Thúy Tình
Đây là hoạt động của Ban CHQS huyện góp phần xây dựng huyện Nam Đàn trở thành huyện NTM kiểu mẫu, đồng thời góp phần củng cố, tăng cường mối đoàn kết, gắn bó tình quân dân.
Thúy Tình

Công đoàn cơ quan Huyện ủy Kỳ Sơn đã đến thăm và tặng quà cho gia đình anh Lô Văn Út (SN1983) ở bản Xốp Nhị, xã Hữu Lập.

Trao hỗ trợ bò cái sinh sản cho gia đình anh Lô Văn Út. Ảnh: Duy Thành

Gia đình anh Út đặc biệt khó khăn, có 2 con bị bệnh hiểm nghèo, được phát hiện bệnh đã 8 năm nay, phải thường xuyên đi chữa trị ở bệnh viện. Tại đây, đoàn đã trao hỗ trợ gia đình 1 con bò cái sinh sản và 1 triệu đồng tiền mặt, động viên gia đình anh tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

                                                                              Trần Đức - Duy Thành

Hội LHPN xã Quỳnh Minh (Quỳnh Lưu) tổ chức trao tiền ủng hộ cho cháu Hồ Thị Bích Ngọc (8 tuổi), ở thôn 7, xã Quỳnh Minh, là trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Hội LHPN xã Quỳnh Minh trao tiền ủng hộ cháu Hồ Thị Bích Ngọc. Ảnh: Thanh Toàn
Chia sẻ với hoàn cảnh của cháu, Hội LHPN xã Quỳnh Minh phối hợp với chi hội phụ nữ xóm 7 đã kêu gọi các tập thể, cán bộ, hội viên trong và ngoài xã ủng hộ cho cháu Hồ Thị Bích Ngọc. Kết quả sau 2 tuần kêu gọi, Hội đã vận động ủng hộ được tổng số tiền là 30 triệu đồng, sau đó Hội đã đến trao tận tay cho gia đình, trong đó trao đợt 1 là 16.475.000đ và đợt 2 là 13.525.000đ. Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần động viên cháu Ngọc vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.