Xây dựng các trang địa phương đậm dấu ấn Thanh Chương trên Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được thống nhất tại cuộc làm việc giữa Ban Biên tập Báo Nghệ An với Huyện ủy Thanh Chương chiều 25/12 về kế hoạch tuyên truyền năm 2018.

Quang cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Minh Chi

Trên cơ sở kế hoạch phối hợp từ đầu năm 2017, 2 bên đã phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền khá toàn diện về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên  ấn phẩm báo in, báo điện tử.

Bên cạnh tuyên truyền toàn diện các lĩnh vực, thì số tin, bài đăng tải trên báo Nghệ An trong năm cũng được tăng cường về thời lượng, với tổng hơn 100 bài được đăng tải trên báo in và hàng trăm tin, bài, chùm ảnh, video clip.

Hai bên cũng đã phối hợp chặt chẽ và có hiệu quả trong việc tiếp nhận, xử lý đơn thư khiếu nại, phản ánh của người dân thông qua đường dây nóng và xử lý những vấn đề Báo Nghệ An nêu.

Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An Trần Hữu Nghĩa khẳng định, Báo Nghệ An sẽ có trách nhiệm tăng cường có nhiều chuyên đề sâu về huyện Thanh Chương. Ảnh: Minh Chi

Hai bên cũng đã phối hợp tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ công tác viên, thông tin viên trên địa bàn tỉnh; thông qua đó góp phần đưa thông tin, phản ánh kịp thời cũng như nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng, kể cả mạng xã hội.

Công tác phát hành, sử dụng báo Đảng theo tinh thần Chỉ thị số 11/CT-TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 03/CT-TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy được hai bên chỉ đạo, đốc thúc có hiệu quả.

Tại cuộc làm việc, hai bên đã thảo luận về kế hoạch phối hợp năm 2018; trọng tâm là xác định nội dung tuyên truyền thúc đẩy việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Chương khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020, đưa Thanh Chương thành huyện khá khu vực miền Tây Nghệ An.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đặng Anh Dũng đề nghị: Việc xây dựng các trang địa phương trên báo Nghệ An cũng phải tạo ra được dấu ấn riêng mang tính đặc trưng của huyện Thanh Chương. Ảnh: Minh Chi

Để thực hiện được nhiệm vụ này, Huyện ủy Thanh Chương sẽ chủ động có những định hướng nội dung tuyên truyền ở những thời điểm cụ thể; những nội dung, nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo trọng tâm, điểm nhấn, mang dấu ấn của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị các cấp.

Việc xây dựng các trang địa phương trên báo Nghệ An cũng phải xây dựng, tạo ra được dấu ấn riêng mang tính đặc trưng của huyện Thanh Chương.

Bên cạnh đội ngũ phóng viên của Báo Nghệ An thì sẽ mở rộng đội ngũ công tác viên trên địa bàn huyện và con em Thanh Chương xa quê cũng tham gia viết bài tuyên truyền, bàn luận về địa phương trên các ấn phẩm của Báo Nghệ An.

Minh Chi