Xây dựng doanh nghiệp phát triển ổn định, tiến bộ

(Baonghean) - Chương trình hành động của bà Phan Thị Hoan - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An; ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021, tại đơn vị bầu cử số 11, huyện Nghĩa Đàn.

Xây dựng doanh nghiệp phát triển ổn định, tiến bộ ảnh 1
 

Là 1 trong 5 ứng cử viên được cử tri đơn vị bầu cử số 11 tại huyện Nghĩa Đàn lựa chọn bầu làm đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2016 - 2021, đây là niềm vinh dự của tôi.

Với trách nhiệm, vị trí công tác hiện nay là Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối Doanh nghiệp Nghệ An, nếu vinh dự được cử tri tin tưởng, tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2016 - 2021, tôi xin đưa ra chương trình hành động của mình như sau:

Thứ nhất: Nâng cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân, tích cực nghiên cứu, nắm bắt thông tin thực tiễn từ cơ sở, luôn luôn lắng nghe ý kiến của cử tri, thu thập thông tin, phản ánh trung thực, đầy đủ với HĐND tỉnh, với các ngành, các cấp, đề nghị với cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm xem xét, giải quyết và giám sát chặt chẽ việc giải quyết những vấn đề chính đáng mà cử tri kiến nghị.

Thứ hai: Cùng với tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, tập trung tham mưu phát triển tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp, để lãnh đạo các doanh nghiệp hoạt động đúng pháp luật, sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, đảm bảo môi trường, góp phần tích cực trong việc giải quyết việc làm, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà nước, quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ. Vận động các doanh nghiệp tích cực tham gia các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, các hoạt động từ thiện, góp phần đảm bảo an sinh trên địa bàn. 

Thứ ba: Nghĩa Đàn là huyện có truyền thống cách mạng, giàu tiềm năng, nơi đây nhân dân cần cù lao động, năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế, làm giàu cho bản thân, gia đình, tôi sẽ có trách nhiệm nghiên cứu thực tiễn cùng với lãnh đạo địa phương để có những đóng góp giúp địa phương phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện thành công mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra “Xây dựng huyện Nghĩa Đàn trở thành trung tâm kinh tế của vùng Tây Bắc - Nghệ An”.

Thứ tư: Trên cơ sở nhiệm vụ của mình được phân công, bản thân sẽ có nhiều cố gắng trong việc kiến nghị với các cơ quan chức năng thực hiện cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, quan tâm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển, xây dựng đội ngũ doanh nhân, gắn việc phát triển doanh nghiệp với việc phát triển nông nghiệp, nông thôn, góp phần trong việc thực hiện xây dựng nông thôn mới của tỉnh Nghệ An nói chung và của huyện Nghĩa Đàn nói riêng.

Thứ năm: Nếu trúng cử đại biểu HĐND tỉnh, tôi sẽ thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri và chịu sự giám sát của cử tri. Tham gia đầy đủ các kỳ họp của HĐND tỉnh, tiếp xúc cử tri để nghe cử tri phản ánh về những vấn đề ở địa phương đang quan tâm, báo cáo với cử tri về hoạt động của mình, về kết quả các kỳ họp HĐND tỉnh, vận động nhân dân cùng thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh.

Xuân Hoàng (Ghi)

Tin mới

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.