Xây dựng lực lượng quản lý thị trường ngày càng tinh thông về nghiệp vụ

(Baonghean.vn) – Đến nay lực lượng Quản lý thị trường Nghệ An không ngừng lớn mạnh, được Tỉnh ủy, UBND tỉnh, chính quyền các địa phương và nhân dân tin cậy, đánh giá cao.

Chiều 29/6, tại Tp. Vinh đã diễn ra lễ kỷ niệm 60 năm thành lập lực lượng QLTT Nghệ An (3/7/1957-3/7/2017). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ: Lê Xuân Đại – Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Cao Thị Hiền – Phó chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện Bộ Công Thương, Chi cục QLTT các tỉnh Thanh Hoá, Hà Tĩnh… cùng lực lượng QLTT qua các thời kỳ.

Cách đây vừa tròn 60 năm, ngày 03/07/1957 Chính phủ ban hành Nghị định số 290/CP thành lập Ban Quản lý thị trường Trung ương và Ban Quản lý thị trường ở các tỉnh, thành phố, khu tự trị hình thành lực lượng Quản lý thị trường và ngày 03/07 hàng năm được lấy làm ngày truyền thống của lực lượng Quản lý thị trường.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm thành lập QLTT. Ảnh Phương Thuý
Các đại biểu dự lễ kỷ niệm thành lập lực lượng QLTT Nghệ An. Ảnh: Phương Thuý
Đồng chí Lê Xuân Đại - Phó CHủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm.
Đồng chí Lê Xuân Đại - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh Phương Thuý

Sau gần 60 năm xây dựng và phát triển, đến nay lực lượng Quản lý thị trường không ngừng lớn mạnh. Chi cục đã có 3 phòng chuyên môn, 12 Đội Quản lý thị trường kiểm tra, kiểm soát tất cả 21 huyện, thành phố, thị xã trên toàn tỉnh. Toàn Chi cục có 127 công chức và người lao động, lực lượng công chức Chi cục ngày càng tinh thông về nghiệp vụ, vững vàng về bản lĩnh chính trị, đạo đức công vụ ngày càng được tăng cường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Đại trao bức trướng của UBND tỉnh cho Chi cục QLTT Nghệ An.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Đại trao bức trướng của UBND tỉnh mang dòng chữ Quản lý thị trường Nghệ An 60 năm xây dựng và phát triển cho Chi cục QLTT Nghệ An. Ảnh Phương Thuý

Tính từ năm 1992 đến nay, lực lượng Quản lý thị trường Nghệ An đã kiểm tra 245.700 vụ, xử lý vi phạm hành chính 159.720 vụ với tổng giá trị thu phạt trên 216 tỷ đồng, triệt phá nhiều đường dây, ổ nhóm buôn lậu và kinh doanh hàng giả quy mô lớn. Thời gian qua, Chi cục Quản lý thị trường Nghệ An đã được Đảng, nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Trao bằng khen của Bộ  Công Thương cho các tập thể. Ảnh Phương Thuý
Trao bằng khen của Bộ Công Thương cho các tập thể. Ảnh Phương Thuý


Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Đại ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của lực lượng QLTT tỉnh, kết quả đó đã góp phần ổn định thị trường, bảo vệ sản xuất và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng. Với vai trò là cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 127 tỉnh (nay là Ban chỉ đạo 389 tỉnh) Chi cục Quản lý thị trường Nghệ An đã phối hợp tốt với các lực lượng trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại, tham mưu xây dựng các quy chế phối hợp và triển khai thực hiện kịp thời các văn bản, kế hoạch chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo 389 quốc gia về công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh.

tiêu huỷ hàng giả, hàng gian lận thương mại. Ảnh TH
Cán bộ QLTT tiêu huỷ hàng giả, hàng gian lận thương mại. Ảnh TH

Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Cùng với quá trình hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng, tình trạng sản xuất kinh doanh hàng giả vi phạm về sở hữu trí tuệ, gian lận thương mại sẽ diễn biến ngày càng tinh vi, phức tạp hơn. Do đó, để hoàn thành nhiệm vụ, Chi cục Quản lý thị trường tiếp tục bám sát các chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ, Ngành, UBND tỉnh, Sở Công Thương xây dựng và triển khai các kế hoạch, phương án về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và vệ sinh an toàn thực phẩm. Cần tăng cường công tác dự báo, nắm chắc diễn biến thị trường, tình hình cung cầu hàng hóa nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ, vệ sinh an toàn thực phẩm góp phần ổn định thị trường, tạo điều kiện để phát triển sản xuất kinh doanh...

Dịp này, Bộ Công thương trao bằng khen cho 4 tập thể, 10 cá nhân; tặng Kỷ niệm chương cho 138 cá nhân có thành tích vì sự nghiệp quản lý thị trường. UBND tỉnh trao tặng bức trướng QLTT Nghệ An 60 năm xây dựng phát triển.

Việt Phương- Phương Thuý

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.