Xây dựng nhà tình thương cho trẻ mồ côi ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 4/12, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình thương cho em Nguyễn Thị Lương ở xóm 10, xã Ngọc Sơn.

Em Nguyễn Thị Lương hiện ở với bà ngoại bị mù đã ngoài 90 tuổi và người cậu bị bệnh tâm thần

Nguyễn Thị Lương năm nay 15 tuổi (ở xóm 10, xã Ngọc Sơn) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mẹ mất sớm, bố mất tích để lại 4 anh chị em. Anh chị của Lương đều đi làm thuê ở xa, hiện, Lương đang ở trong ngôi nhà lụp xụp của bà ngoại bị mù đã ngoài 90 tuổi và một người cậu bị bệnh tâm thần. Mong ước lớn nhất của cô bé là có một ngôi nhà nhỏ che mưa, tránh nắng.

Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu khởi công xây dựng nhà tình thương cho em Nguyễn Thị Lương

Trước hoàn cảnh thương tâm đó, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu đã hỗ trợ 30 triệu đồng, quỹ Vì người nghèo huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, xã Ngọc Sơn hỗ trợ 20 triệu đồng và các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện ủng hộ 20 triệu đồng giúp gia đình em xây dựng ngôi nhà mới trên diện tích 40 m2. Cùng với đó  các tổ chức đoàn thể và anh em, họ hàng sẽ giúp đỡ công xây dựng nhà.

Ngôi nhà sẽ được bàn giao vào dịp Tết là một món quà ý nghĩa và là động lực để các em Lương tiếp tục cố gắng, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Hồng Diện