Xây dựng Vinh trở thành địa điểm đáng sống nhất Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 9/7, tại UBND phường Vinh Tân, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri TP.Vinh. Đây là hoạt động thuộc chương trình tiếp xúc cử tri trước phiên họp thứ 2 của HĐND tỉnh.

Cùng dự có các đại biểu HĐND TP.Vinh và cử tri 8 phường xã trên của Thành phố Vinh.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XII và chương trình kỳ họp HĐND tỉnh phiên thứ hai.

Đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch HĐND TP.Vinh báo cáo kết quả kỳ họp HĐND TP.Vinh khóa XXI và thông tin đến cử tri một số tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và thành phố 6 tháng đầu năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XII và chương trình kỳ họp HĐND tỉnh phiên thứ hai.

Tiếp đó, các cử tri phát biểu tập trung vào các nội dung chủ yếu: Vấn đề thu hồi đất xây dựng các dự án và các biện pháp phòng chống cháy nổ liên quan đến quy hoạch trạm điện ở khối 5 phường Hồng Sơn. Đề nghị sửa chữa 2 đình của chợ Vinh đã xuống cấp. Cử tri phường Vinh Tân kiến nghị các vấn đề liên quan đến công tác cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xử lý rác thải trên đất sản xuất nông nghiệp. Vấn đề kinh phí phục vụ công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp chưa hợp lý. 

Cử tri cũng kiến nghị về việc người dân chưa được nhận tiền hỗ trợ thiệt hại về giống nông nghiệp trong đợt rét đậm vừa qua. Mức giá hỗ trợ đền bù đất nông nghiệp trong thu hồi phục vụ các dự án chưa công bằng. Đề nghị tăng cường giám sát chất lượng các công trình xây dựng cơ bản.

Cử tri phường Vinh Tân phát biểu tại hội nghị.

Ngoài ra cử tri cũng kiến nghị các vấn đề về cổ phần hóa ở Công ty xi măng Cầu Đước; quy hoạch hệ thống nước thải và chống ô nhiễm nguồn nước đầu vào của TP.Vinh; siết chặt quản lý phòng chống buôn bán, tiêu thụ thực phẩm bẩn trên địa bàn thành phố. Tăng cường giám sát năng lực, phẩm chất đạo đức của cán bộ, công chức; đẩy nhanh giải quyết chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng; xây dựng các khu giết mổ tập trung; chế độ cho cán bộ MTTQ các cấp.

Cử tri cũng mong muốn cả hệ thống chính trị cùng xây dựng TP.Vinh lọt tốp địa điểm đáng sống nhất của Việt Nam. 

Một góc Thành phố Vinh. Ảnh : Sỹ Minh.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh và thành phố giải đáp các kiến nghị của cử tri trong thẩm quyền và ghi nhận các ý kiến để chuyển tới kỳ họp HĐND tỉnh phiên thứ hai trong thời gian tới.

Hoài Thu