Xây hoài bão lớn, rèn tâm trong, trí sáng

(Baonghean) - Thư đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy gửi cán bộ, hội viên, thanh niên tỉnh Nghệ An:
 
Thân gửi các đồng chí cán bộ, hội viên, thanh niên toàn tỉnh!
 
Nhân dịp Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Nghệ An lần thứ V, nhiệm kỳ 2014 - 2019, tôi thân ái gửi tới các đồng chí cán bộ, hội viên, thanh niên trong toàn tỉnh lời chúc mừng tốt đẹp nhất.  
 
Tôi rất phấn khởi nhận thấy, tuổi trẻ Nghệ An đã kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của quê hương, luôn thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo, sẵn sàng nhận việc mới, việc khó; tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh. Từ phong trào Đoàn Thanh niên và Hội Liên hiệp thanh niên đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên tiêu biểu trong học tập, nghiên cứu khoa học, lao động, chiến đấu, sản xuất, kinh doanh giỏi,... được xã hội ghi nhận. Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà đánh giá cao và ghi nhận sự đóng góp quan trọng của lực lượng thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Hiện nay, Đảng bộ và nhân dân toàn tỉnh đang nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; đặc biệt tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020, phấn đấu xây dựng Nghệ An trở thành tỉnh khá trong khu vực phía Bắc vào năm 2015, tạo cơ sở đến năm 2020 cơ bản trở thành một tỉnh công nghiệp và là trung tâm kinh tế - văn hóa vùng Bắc Trung bộ. Mục tiêu lớn này đã, đang đặt ra cho Đảng bộ, các lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh nhà quyết tâm nỗ lực phấn đấu, trong đó thanh niên là lực lượng tiên phong hết sức quan trọng.
 
Tôi mong muốn tuổi trẻ tỉnh nhà tích cực rèn luyện, phấn đấu, sống có lý tưởng, có hoài bão, có bản lĩnh, trách nhiệm và trình độ, năng lực. Ra sức thi đua học tập, lao động sáng tạo, tiếp cận và làm chủ khoa học công nghệ, khắc phục khó khăn, vươn lên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng, cống hiến sức trẻ xây dựng tỉnh Nghệ An ngày càng phát triển. 
 
Nhân dịp này, tôi đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể và toàn xã hội dành cho tuổi trẻ sự quan tâm sâu sắc, tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên hoạt động có hiệu quả, để thanh niên cống hiến tối đa trí tuệ, sức trẻ cho sự nghiệp đổi mới quê hương, đất nước.
 
Đảng bộ và nhân dân luôn đặt niềm tin vào thế hệ trẻ tỉnh nhà.
 
Thân ái!
 
Bí thư Tỉnh ủy
Hồ Đức Phớc