Xây nhà làm tường hàng xóm đổ sập

(Baonghean.vn) - Sự việc diễn ra vào sáng nay (1/6) trên tuyến đường Nguyễn Trãi, thuộc khối 3, phường Hà Huy Tập, TP.Vinh. Nhà bà Nguyễn Thị Đ trong quá trình đào móng để xây dựng đã làm bức tường của gia đình bà Bạch Thị Mỹ T, nằm ngay bên cạnh đổ sập.
Clip hiện trường vụ việc: Tiến Đông
Theo biên bản kiểm tra hiện trạng được lập vào hồi 8h sáng nay, tại thời điểm kiểm tra, gia đình bà Đ đang đào móng thi công xây dựng nhà ở đã làm đổ bức tường của gia đình nhà bà T với chiều dài là 18,8m. Thời điểm xảy ra đổ tường, rất may không gây thiệt hại về người. 
Trước đó, vào ngày 18/5/2021, khi bắt đầu đào móng nhà, bờ tường của gia đình bà T cũng đã có hiện tượng sụt lún. Hai bên cũng đã lập biên bản có sự chứng kiến của chính quyền địa phương và phía nhà thầu cam kết sẽ xây dựng lại phần tường nhà bị sụt lún trong thời hạn 7 ngày. Ngay sau đó bức tường của gia đình bà T cũng đã được gia cố bằng cách giằng thép, nhưng sau đó việc đổ sập tường vẫn xảy ra.
Ông Nguyễn Thanh Lưu, công chức đô thị, UBND phường Hà Huy Tập cho biết, hiện nay hai gia đình đã đạt được thỏa thuận về việc bồi thường cho bức tường bị đổ. Phía phường sẽ kiểm tra, giám sát, đồng thời yêu cầu đơn vị thi công sớm dọn dẹp phần tường bị đổ gây cản trở đường đi của người dân. 
Một số hình ảnh hiện trường của vụ việc: 
Công trình xây dựng nhà ở của bà Nguyễn Thị Đ đang trong quá trình làm móng đã khiến cho bức tường nhà của gia đình chị Bạch Thị Mỹ T bị đổ sập, với chiều dài 18,8m. Ảnh: TĐ
Mặc dù đã được gia cố bằng khung thép nhưng bức tường của nhà bà T vẫn bị đổ. Ảnh: TĐ
Cả một mảng tường lớn bị đổ sập, ngổn ngang gạch vữa và khung thép. Rất may thời điểm sập tường không gây thiệt hại về người. Ảnh: TĐ
Những đống gạch vụn của bức tường bị văng ra làm chắn lối đi của con đường dân sinh phía sau. Ảnh: TĐ
Hiện tại hai bên đã đạt được thỏa thuận về việc đền bù thiệt hại. Trong ảnh: Công nhân đang tiến hành dọn dẹp lại các phần gạch vỡ, trần nhà bị sập. Ảnh: TĐ

Tin liên quan

Yên Thành đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm

Yên Thành đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm

(Baonghean.vn) - Huyện Yên Thành đang tập trung nỗ lực giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm, nhằm sớm hoàn thiện các kết cấu hạ tầng để tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội theo hướng bền vững.
Công ty Điện lực Nghệ An đẩy mạnh số hóa hợp đồng mua bán điện

Công ty Điện lực Nghệ An đẩy mạnh số hóa hợp đồng mua bán điện

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương “Chuyển đổi số” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), Công ty Điện lực Nghệ An đã và đang đẩy nhanh tiến độ triển khai số hóa hợp đồng mua bán điện trên địa bàn toàn tỉnh. Đây là giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, chất lượng các dịch vụ điện, đơn giản hóa thủ tục hành chính và nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

Các tin khác