Xe 7 chỗ bị lũ cuốn trôi, 1 người mất tích

(Baonghean.vn) - Trên đường chở mì tôm, nước sạch ra thị xã Hoàng Mai ứng cứu dân trong đêm 1/10, chiếc xe 7 chỗ của Sở Công Thương Nghệ An đã bị nước lũ cuốn trôi khiến 1 người mất tích.

Chiều 1/10, Sở Công thương Nghệ An chuẩn bị 10 tấn mì tôm, 100 thùng nước khoáng ra để ứng cứu khẩn cấp cho người dân bị ngập lũ ở thị xã Hoàng Mai. Ông Nguyễn Tài Dũng – Phó GĐ Sở Công thương cùng tài xế Nguyễn Minh Cường đi xe 7 chỗ chở đầy mì tôm để đến khu vực tập kết trên cầu Hoàng Mai. Tuy nhiên, vì trời tối, nước chảy xiết, xe bất ngờ bị chết máy và bị lũ cuốn trôi.

Điểm chiếc xe bị ngập nằm cách sông Hoàng Mai khoảng 70 mét

Tài xế cố gắng vật lộn và thoát được qua khe cửa kính, ông Dũng bị trôi cùng chiếc xe. Sau khi rời khỏi chiếc xe 7 chỗ, tài xế Cường được các chiến sĩ quân đội đưa vào bờ.

Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng cứu hộ của Quân khu 4 và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh có mặt tại hiện trường, thực hiện các phương án ứng cứu khẩn cấp nhưng vì nước quá sâu, trời tối nên việc tìm kiếm không có kết quả.

Lực lượng cứu hộ có tại hiện trường

Khu vực chiếc xe bị cuốn trôi là một góc cua, nằm cách mép sông Hoàng Mai khoảng 70 mét, nước lũ dâng cao đã khiến các cọc tiêu hai bên đường bị ngập hoàn toàn.

Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn.

Nguyên Khoa