Xe bán tải hút khách nhất Việt Nam 'nhận lệnh' triệu hồi

Theo Trần Hoàng (Thanhnien.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Gần 1.500 chiếc Ford Ranger - mẫu xe bán tải hút khách nhất Việt Nam vừa được hãng xe Mỹ thông báo triệu hồi để khắc phục lỗi liên quan đến kính chắn gió trước.

Trong bối cảnh thế hệ mới chưa ra mắt, Ford Ranger đã tạo chú ý khi có gần 1.500 xe tại Việt Nam “lãnh án” triệu hồi.

1.444 xe Ford Ranger tại Việt Nam do lỗi liên quan đến kính chắn gió. ảnh 1
1.444 xe Ford Ranger tại Việt Nam do lỗi liên quan đến kính chắn gió.

Cụ thể, theo thông báo của Ford Việt Nam, hãng đang triển khai đợt triệu hồi 1.444 xe Ford Ranger tại Việt Nam do lỗi liên quan đến kính chắn gió. Các xe này được xác định sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 9/1 đến 9/7/2021 và sử dụng lớp keo bám dính kính chắn gió không đáp ứng tiêu chuẩn thiết kế.

Trong thông báo liên quan đến đợt triệu hồi này, phía Ford Việt Nam cho biết điều này có thể ảnh hưởng bất lợi đến hoạt động bung túi khí hành khách và vị trí bơm căng, ảnh hưởng bất lợi đến hiệu quả hoạt động của túi khí hành khách trong việc giữ người ngồi trên xe và ảnh hưởng đến độ bền của mui xe.

Ford Ranger hiện đang là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc bán tải có tổng doanh số đạt 6.433 xe sau nửa đầu năm 2022. ảnh 2
Ford Ranger hiện đang là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc bán tải có tổng doanh số đạt 6.433 xe sau nửa đầu năm 2022.

Để khắc phục vấn đề này, Ford Việt Nam phối hợp với đại lý thực hiện việc kiểm tra. Về phương án xử lý, phía hãng xe Mỹ cho biết sẽ sử dụng keo PU mới để lắp lại kính chắn gió nhằm tăng cường độ bám dính theo hướng dẫn kỹ thuật.

Việc kiểm tra và dán keo mới này được thực hiện hoàn toàn miễn phí (bao gồm phụ tùng và công lắp đặt). Thời gian cần thiết cho việc kiểm tra và dán keo mới này khoảng 3 giờ. Tuy nhiên, do các yêu cầu về kế hoạch sửa chữa, một số đại lý có thể giữ xe thời gian dài hơn.

Kết thúc nửa đầu năm 2022, Ford Ranger hiện đang là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc bán tải với tổng doanh số đạt 6.433 xe. Mới đây, đã xuất hiện thông tin về thế hệ mới của Ford Ranger, mẫu bán tải này dự kiến ra mắt mẫu mới tại Việt Nam trong thời gian tới.

tin mới

Có nên lắp vè che mưa ô tô?

Có nên lắp vè che mưa ô tô?

Lắp vè che mưa là sở thích của nhiều tài xế, đồng thời còn để hạn chế hắt mưa, bụi vào xe khi hạ cửa kính và giảm nhiệt khi đậu xe ngoài nắng.

Mẹo tiết kiệm nhiên liệu

Mẹo tiết kiệm nhiên liệu

Bảo dưỡng đầy đủ, bỏ vật nặng, hạn chế tăng giảm tốc đột ngột và sử dụng kỹ thuật tăng - nhả ga giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Có nên vá dùi lốp không săm?

Có nên vá dùi lốp không săm?

Vá dùi là phương pháp vá lốp không săm được nhiều người lựa chọn trong trường hợp khẩn cấp, vậy vá dùi là cách vá như thế nào, có nên vá dùi lốp không săm không?

Có nên mua xe ô tô có cửa sổ trời?

Có nên mua xe ô tô có cửa sổ trời?

Cửa sổ trời được nhiều khách hàng yêu thích khi chọn mua ô tô bởi giúp xe thời thượng hơn, tạo hiệu ứng khoang rộng rãi và những góc hình sống ảo lung linh.

Cách nhận biết xe bị tua công tơ mét

Cách nhận biết xe bị tua công tơ mét

Nhiều người mua xe cũ thường lo lắng xe bị tua công tơ mét quãng đường đã di chuyển về thấp hơn, vậy làm cách nào để nhận biết chiếc xe đã bị tua công tơ mét?