Xe giường nằm về Nghệ An bốc cháy trên đường cao tốc

Đang lưu thông trên quốc lộ theo hướng Hà Nội-Ninh Bình, chiếc xe khách giường nằm bất ngờ bốc cháy dữ dội. Rất may, hàng chục hành khách đã nhanh chóng thoát ra ngoài. Vụ hỏa hoạn đã khiến cho cao tốc Pháp Vân nhanh chóng rơi vào cảnh ùn tắc kéo dài.

 
Hiện trường vụ cháy (Ảnh: Bạn đọc Phạm Thịnh cung cấp)
Sự việc trên xảy ra vào khoảng 16 giờ chiều nay, 27/1 trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ, đoạn chạy qua địa phận huyện Phú Xuyên, Hà Nội.
 
Trao đổi với Vietnam+, Trung tá Đỗ Mạnh Ninh, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 8 cho hay, vào khoảng thời gian trên, xe khách giường nằm chạy tuyến Hà Nội-Nghệ An đến km 211 Quốc lộ 1B bất ngờ gặp sự cố. Một ngọn lửa nhanh chóng bùng lên và bao kín chiếc xe 40 chỗ này.
 
“Vào thời điểm đó, trên xe ghi nhận có 40 người. Chúng tôi chưa được báo có khách nước ngoài nào,” trung tá Ninh khẳng định.
 
Hốt hoảng vì sự cố, người điều khiển xe cho xe vào làn đường dừng khẩn cấp. Tất cả hành khách cũng khẩn trương chạy ra ngoài thoát thân.
 
 
Lúc này, lực lượng cảnh sát giao thông cắm chốt gần khu vực đường rẽ vào quốc lộ 1A gần đó đã ngay lập tức có mặt.
 
“Tuy nhiên, do lửa quá lớn nên lực lượng cảnh sát không thể can thiệp nhiều,” đội trưởng đội 8 nói.
 
Do vào thời điểm sự việc xảy ra lượng phương tiện lưu thông quá lớn nên phải 40 phút sau, cảnh sát phòng cháy chữa cháy mới có mặt. Chiếc xe 40 chỗ lúc này đã bị cháy trơ khung.
 
Cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ rơi vào cảnh ùn ứ (Ảnh: Bạn đọc Phạm Thịnh cung cấp)

Theo Trung tá Ninh, để đảm bảo giao thông, lực lượng cảnh sát đã hướng dẫn các phương tiện đi theo đường rẽ Đỗ Xá vào quốc lộ 1A. Đến 17 giờ, các xe đã có thể chạy theo cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ bình thường.

 
Ghi nhận tại hiện trường, chiếc xe khách đã bị lửa thiêu trụi, chỉ còn trơ khung. Nhiều đồ đạc, tài sản của khách cũng bị phá hủy nghiêm trọng. Tuy nhiên rất may không có thiệt hại về người.
 
Về phương án di chuyển cho hành khách, trung tá Ninh cho biết: Lực lượng cảnh sát giao thông đã tiến hành vẫy các xe cùng tuyến để vận chuyển người trên xe về quê đón Tết. Một số người khác cũng đã gọi thân nhân đến đón.
 
Hiện, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đang phối hợp với công an huyện Phú Xuyên để làm rõ nguyên nhân sự việc./.
Theo Việt Nam +