Xe khách cố định tuyến đường 7 ở Nghệ An tiếp tục bãi bến

(Baonghean.vn) - Sáng nay 4/3, các tuyến xe khách cố định chạy tuyến đường 7 từ Vinh lên các huyện miền núi Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn tiếp tục bãi bến, dừng chạy để phản đối xe dù, xe vượt tuyến.
Sau buổi làm việc giữa các đơn vị vận tải và lái xe chạy tuyến cố định đường 7 với đại diện Sở GTVT và Thanh tra Sở GTVT Nghệ An chiều ngày 3/3, mặc dù, ông Nguyễn Việt Hùng - Trưởng phòng Vận tải, Sở GTVT đã có cam kết sẽ xử lý nghiêm các xe hợp đồng sau khi kiểm tra phát hiện vi phạm, đồng thời đề nghị các đơn vị vận tải đưa xe quay trở lại hoạt động. Thế nhưng, sáng nay 4/3, các xe khách tuyến đường 7 vẫn tiếp tục xếp hàng tại bến để phản đối, chờ phía cơ quan chức năng có văn bản trả lời cụ thể mới tiếp tục đưa xe vào hoạt động. 
Sáng nay, các xe khách tuyến đường 7 tiếp tục xếp hàng tại Bến xe Bắc Vinh để phản đối xe dù, xe vượt tuyến. Ảnh: TĐ

Trước tình trạng các nhà xe bãi bến để phản đối, sáng nay, việc đi lại của nhân dân dọc tuyến đường 7 xuống Vinh và ngược lại đã bị ảnh hưởng. Nhiều khách hàng có nhu cầu đi lại nhưng không có xe. 

Anh Phạm Xuân Bình, quê Hưng Nguyên, là công nhân làm việc tại huyện Tương Dương, cho biết, anh Bình là khách thường xuyên đi tuyến Vinh - Mường Xén, mỗi tháng đi lên xuống 4 lượt. Sáng nay đến ngày nghỉ trực, ra bắt xe về xuôi thì không có xe nào chạy. Gọi cho nhiều nhà xe nhưng đều được trả lời là đang dừng hoạt động. 
Đại diện các đơn vị vận tải trên tuyến đường 7 ký vào đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng đề nghị sớm giải quyết dứt điểm sự việc. Ảnh: TĐ

Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hiệp hội vận tải Nghệ An cho biết: Sau khi chúng tôi tập hợp ý kiến, hình ảnh liên quan, sẽ sớm gửi lên các cơ quan chức năng. Chúng tôi cũng mong muốn rằng Sở GTVT và các cơ quan chức năng sớm giải quyết dứt điểm vấn đề này để sớm đưa hoạt động vận tải khách trên tuyến đường 7 đi vào ổn định.

Kể từ trưa ngày 3/3 các xe khách đã bắt đầu ngừng chạy để tập trung phản đối. Ảnh: CTV

Ông Nguyễn Văn Sỹ - Phó Bến xe Bắc Vinh cho biết: Từ 10h trưa ngày 3/3 đến nay, tại Bến xe Bắc Vinh không có chuyến xe nào đóng lệnh xuất bến. Việc các đơn vị vận tải tuyến đường 7 đồng loạt dừng chạy đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động vận tải tại bến xe nói riêng và việc đi lại của người dân nói chung.

Đại diện sở GTVT làm việc với các nhà xe tại Bến xe Bắc Vinh. Ảnh: Tiến Đông

Ông Sỹ cũng thông tin, từ ngày hôm qua đến nay, có nhiều hành khách vào bến và cả gọi điện qua tổng đài của bến xe để hỏi việc không thấy xe khách tuyến đường 7. Phía bến xe cũng chỉ biết giải thích cho hành khách hiểu sự việc và tìm kiếm phương tiện khác để di chuyển. 

Sáng nay, 4/4/2021 Sở GTVT cũng đã có buổi làm việc nhanh với đại diện các bến xe, Hiệp hội vận tải và các ban ngành liên quan. Lãnh đạo sở cũng đã giao cho các bên sớm xử lý dứt điểm sự việc để đưa công tác vận tải quay trở lại hoạt động.

Ông Nguyễn Việt Hùng - Trưởng phòng Vận tải, Sở GTVT Nghệ An
 

Tin liên quan

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra sản xuất nông lâm, thủy sản tại huyện Quế Phong

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra sản xuất nông lâm, thủy sản tại huyện Quế Phong

(Baonghean.vn) - Làm việc với huyện Quế Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đề nghị huyện cần tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp, trong đó chú trọng phát triển kinh tế rừng, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp liên kết trồng rừng gỗ lớn, hình thành vùng nguyên liệu phục vụ doanh nghiệp chế biến...
Mùa sứa ngâm nước lá ổi miệt biển

Mùa sứa ngâm nước lá ổi miệt biển

(Baonghean.vn) - Tháng Ba cũng là thời điểm người dân miệt biển bước vào mùa sứa. Loài nhuyễn thể này theo thuyền đánh cá trở về bờ, hoặc cũng có những hôm sứa theo sóng biển dạt vào bãi cát. Từ sứa biển, người dân ngâm với nước lá ổi và chế biến thành món ăn dân dã nhưng thú vị.

Các tin khác