Xe sang BMW 1-Series Sedan ra mắt với giá từ 590 triệu đồng

BMW 1-Series Sedan là mẫu sedan cao cấp với thiết kế nhỏ xinh nhưng sang trọng và đi kèm nhiều trang thiết bị hiện đại.

 

Trong triển lãm Quảng Châu 2016 hiện đang diễn ra tại Trung Quốc, hãng BMW đã tung ra mẫu xe 1-Series Sedan hoàn toàn mới. Đây được coi là sự kiện ra mắt quan trọng nhất của BMW trong năm nay tại thị trường Trung Quốc.
Về cơ bản, BMW 1-Series Sedan là mẫu sedan cao cấp với thiết kế nhỏ xinh nhưng sang trọng và đi kèm nhiều trang thiết bị hiện đại.
Tạm thời, BMW 1-Series Sedan là mẫu xe chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Hãng BMW chưa có kế hoạch xuất khẩu 1-Series Sedan sang thị trường ngoài Trung Quốc nhưng cũng không loại bỏ hoàn toàn khả năng này.
1-Series Sedan trên thực tế là sản phẩm do liên doanh Brilliance-BMW chế tạo tại Trung Quốc. Ngoài 1-Series Sedan, liên doanh này còn sản xuất cả 2-Series Active Tourer, 3-Series, 3-Series L, 5-Series L và X1-Series L tại Trung Quốc.
BMW 1-Series Sedan được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ UKL dẫn động cầu trước và nhắm thẳng đến thế hệ trẻ tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Đây là cơ sở gầm bệ được dùng cho toàn bộ các mẫu xe Mini.
Về thiết kế, BMW 1-Series Sedan mượn khá nhiều chi tiết từ người anh em 2-Series Coupe, đặc biệt là phần đầu xe. Trên đầu của BMW 1-Series Sedan vẫn có lưới tản nhiệt 2 quả thận đặc trưng. Bên cạnh đó là cụm đèn pha dạng LED, nắp capô dài và khoảng cách từ 2 trục trước/sau đến đầu/đuôi xe ngắn.
Bên trong BMW 1-Series Sedan có màn hình dạng LED 8,8 inch nằm giữa bảng táp-lô để phục vụ hệ thống iDrive. Ngoài ra, BMW 1-Series Sedan còn được trang bị màn hình màu hiển thị thông tin trên kính chắn gió, điều hòa không khí tự động 2 vùng, nội thất bọc da và nhiều tính năng tùy chọn khác.
Tại thị trường Trung Quốc, BMW 1-Series Sedan được chia thành 3 bản trang bị là 118i tiêu chuẩn, 120i Luxury và 125i Sport. Trong đó, BMW 118i Sedan sử dụng động cơ 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1,5 lít, sản sinh công suất tối đa 136 mã lực.
Động cơ tương ứng của BMW 120i Luxury Sedan là máy xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít có công suất tối đa 192 mã lực. Cuối cùng là BMW 125i Sport Sedan sử dụng động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít, tạo ra công suất tối đa 231 mã lực. Cả 3 đều kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 8 cấp.
Giá bán của BMW 1-Series Sedan tại thị trường Trung Quốc sẽ dao động từ 180.000 - 260.000 Nhân dân tệ, tương đương 590 - 853 triệu Đồng. Xe sẽ cạnh tranh với những đối thủ như Audi A3, Volvo S40 hay Citroen DS5 khi có mặt trên thị trường Trung Quốc vào nửa đầu năm sau.

Theo Tri thức trẻ