Xem Clip giới thiệu uy lực vũ khí siêu khủng của Nga

Tại triển lãm vũ khí quốc tế IDEX-2015, các quan chức Nga cho biết, vũ khí Nga vô cùng được quan tâm trên thế giới bởi tính năng ưu việt của chúng.
 
Bên lề triển lãm vũ khí quốc tế IDEX-2015, ông Vladimir Kozhin, trợ lý tổng thống Nga về hợp tác quân sự - kỹ thuật đã chia sẻ với các phóng viên rằng, mối quan tâm của thế giới đối với vũ khí do Nga sản xuất là rất lớn. Hiện phái đoàn nước này đã ký và đang đàm phán nhiều hợp đồng lớn.
 
Hàng chục trang báo mạng có uy tín của Nga đã chạy dòng tít lớn “Vũ khí Nga vô cùng được quan tâm trên thế giới” khi đưa tin về những thành quả đoàn Nga đạt được tại cuộc triển lãm vũ khí tổ chức từ ngày 22 tháng 2 đến 26, tại thủ đô Abu Dhabi của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE),
 
Vũ khí Nga rất được ưa chuộng trên thị trường thế giới
"Hầu như tất cả các trưng bày của chúng tôi tại “IDEX-2015” đều thu hút đông người xem, như một số đồng nghiệp bình luận là “buổi diễn thành công”. Điều này cho thấy sự quan tâm tới vũ khí của chúng tôi là rất lớn," - ông Kozhin nói với các phóng viên.
 
Ông còn bổ sung rằng các sản phẩm của tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga đặc biệt được giới chuyên gia chú ý. "Sự quan tâm là rất cao, và chắc chắn sẽ được tiếp tục dưới hình thức các hợp đồng cụ thể. Tôi hy vọng là với số lượng và trị giá hợp đồng đáng kể" - vị trợ lý tổng thống Nga cho biết.
 
Song song với đó, các chuyên gia Nga cũng cho biết, các tổ hợp công nghiệp quốc phòng nước này cũng đang tập trung chuẩn bị cho cuộc triển lãm vũ khí cực lớn, được tổ chức 2 năm 1 lần là “Russia Arms Expo 2015” (RAE-2015), được tổ chức tại Nga từ ngày 9-12 tháng 10 năm nay.
 
Tại cuộc triển lãm lần trước được tổ chức từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 9 năm 2013, tại thành phố Nizhny Tagil, vị Tổng Giám đốc triển lãm vũ khí Quốc tế Eurosatory của Pháp là Thiếu tướng Patrick Col de Frank đã phải thốt lên rằng: “Chất lượng vũ khí hiện đại của Nga quả là đáng kinh ngạc”.
 
Khi đó, trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với đài phát thanh “Tiếng nói nước Nga”, ông Patrick Col de Frank - với với tư cách là trưởng phái đoàn Pháp tại triển lãm vũ khí Russian Arms Expo 2013 - đã phát biểu rằng, triển lãm của Nga là một sự kiện quan trọng đối với ngành công nghiệp quân sự Pháp.
 
Ông nhấn mạnh là, Triển lãm Quốc tế lần thứ 9 về vũ khí, thiết bị quân sự và vũ khí đạn dược Russia Arms Expo-2013 (RAE-2013) thực sự tuyệt vời và một khi nó vẫn biểu dương những vũ khí thực thì sẽ không một gian triển lãm nào trên thế giới có thể cạnh tranh được.
 
Hiện trên các trang mạng Nga đang lưu truyền 1 đoạn video giới thiệu những vũ khí siêu khủng của Nga, được triển lãm ở “Russia Arms Expo 2013” (RAE-2013), có lồng ghép những hoạt động huấn luyện thực chiến và một số nội dung liên quan đến cuộc triển lãm năm nay.
 
.
Theo baodatviet.vn