Xem xét xử lý Đảng người bắt cô giáo quỳ xin lỗi

Phụ huynh đến trường tiểu học ở Long An gây sức ép khiến cô giáo phải quỳ xin lỗi vì phạt học sinh từng là cán bộ tư pháp.

Ngày 6/3, bà Huỳnh Thị Huệ - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Long An cho biết, cơ quan này đang chờ xác minh vụ nữ giáo viên trường Tiểu học Bình Chánh (Bến Lức, Long An) phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh vì phạt học sinh từ Phòng giáo dục để báo cáo Bộ.

Trường tiểu học Bình Chánh - nơi nữ giáo viên phải quỳ xin lỗi phụ huynh. Ảnh: Hoàng Nam.

Theo ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, huyện đã họp khẩn, chỉ đạo Phòng giáo dục và địa phương làm rõ nội dung vụ việc, cũng như mức độ sai phạm của các bên.

"Huyện sẽ đề nghị Phòng giáo dục xem xét lại quy định ngành có cho phép giáo viên bắt học sinh quỳ gối không. Riêng phụ huynh bắt nữ giáo viên quỳ là đảng viên sinh hoạt tại xã, nên chúng tôi cũng đã yêu cầu Đảng ủy địa phương xem xét mức độ vi phạm để có biện pháp xử lý về mặt Đảng", ông Tươi nói.

Tường trình với Phòng giáo dục, hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Chánh và nữ giáo viên cho biết, hôm 28/2, vợ chồng ông Võ Hòa Thuận (34 tuổi, từng làm cán bộ tư pháp của xã) cùng Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường và Hội trưởng Hội phụ huynh lớp đã đến trường gặp thầy hiệu trưởng.

Tại phòng làm việc, bốn phụ huynh hỏi nữ giáo viên về việc phạt con gái ông Thuận (học lớp 4) cùng một số học sinh khác phải quỳ. Nữ giáo viên cho rằng do các học sinh không ngoan. Cô này cùng thầy hiệu trưởng khẳng định, việc phạt các em quỳ là chưa đúng, nên đã xin lỗi. Tuy nhiên, ông Thuận bức xúc, buộc nữ giáo viên phải quỳ, nhưng hiệu trưởng đã can ngăn.

"Ông Thuận nói rằng cô giáo phải quỳ gối 40 phút y như cô đã phạt con ông ấy thì mới cho qua", ông Phạm Hữu Vốn, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh, người có mặt hôm xảy ra vụ việc khẳng định.

Sau đó, ông Vốn cùng hiệu trưởng có việc rời khỏi phòng. Ông Thuận tiếp tục gây sức ép, nếu cô giáo không thực hiện sẽ nhờ các phụ huynh khác đồng loạt phản đối. Do bị tạo áp lực nên cô giáo đã quỳ, lúc sau vợ chồng ông Thuận mới yêu cầu cô đứng lên.

Trao đổi với VnExpress, ông Võ Hòa Thuận cho biết, hiện ông phải xin ý kiến Đảng ủy địa phương mới được phép trả lời cho báo chí.

Nữ giáo viên quỳ xin lỗi phụ huynh được đánh giá giỏi cấp huyện, mới chuyển về trường công tác, vừa làm việc trở lại sau khi nghỉ thai sản. Nhiều giáo viên trường cho biết, những ngày qua cô này vẫn đi dạy bình thường, nhưng vẻ mặt mệt mỏi, ít nói chuyện với mọi người như trước.

Công an huyện Bến Lức cho biết, cơ quan này đang chờ kết luận từ đoàn thanh tra huyện, nếu đoàn xét thấy có dấu hiệu hình sự và có văn bản chuyển thì công an huyện mới vào cuộc.

vnexpress.net