Xét xử băng bảo kê người chuyển giới bán dâm

Để được hành nghề, những người chuyển giới phải nộp từ 100-200 ngàn đồng/ngày cho nhóm bảo kê của Phạm Xuân Lộc và đồng phạm.

Ngày 7/9, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử Phạm Xuân Lộc (35 tuổi, quê tại TP.Hải Phòng) và 15 đồng phạm về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Các bị cáo được dẫn giải đến tòa sáng ngày 7-9. Bị cáo Lộc thứ 2 từ trái qua (cạnh bị cáo mặc áo màu xanh)
Các bị cáo được dẫn giải đến tòa sáng 7/9. Bị cáo Lộc thứ 2 từ trái qua (cạnh bị cáo mặc áo màu xanh)

"Kiếm ăn" trên thân xác người chuyển giới

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 8/2014, trong khoảng thời gian từ 21h đêm đến 3h sáng hôm sau, thường có khoảng 20-30 nam thanh niên đã phẫu thuật chuyển giới sang nữ tụ tập ở khu vực trước cổng trường ĐH Bách Khoa TP.HCM (đường Lý Thường Kiệt, Q.10) để bán dâm.

Để được "hành nghề" tại khu vực này, những người chuyển giới buộc phải nộp từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng/người/ngày cho vợ chồng Lê Văn Dũng, Đào Thị Cúc và các đồng phạm khác để được bảo kê, nếu không sẽ bị hăm dọa, đánh đuổi. 

Trung bình mỗi tháng Dũng và đồng phạm thu được 45 triệu đồng. Số tiền cưỡng đoạt được Dũng chia cho đàn em mỗi người 500.000 đồng/ngày. 

Đến tháng 11/2014, Dũng bị công an Q.11 bắt về tội chống người thi hành công vụ nên không thể tiếp tục thu tiền bảo kê nữa. Tính đến ngày Dũng bị bắt, tổng cộng cả nhóm đã cưỡng đoạt 135 triệu đồng, trong đó Dũng hưởng lợi 45 triệu đồng.

Sau khi chồng bị bắt, khoảng tháng 12/2014 Cúc cấu kết với Phạm Xuân Lộc tiếp tục cưỡng đoạt tiền của người bán dâm ở khu vực trên. Tuy nhiên, Cúc thu tiền được 2 tháng thì bị Lộc và đồng bọn đuổi đánh. 

Tổng cộng, Cúc đã thu được 120 triệu, chi cho Lộc 10 triệu, Cúc hưởng lợi 60 triệu.

Nhiều băng nhóm giành nhau "bảo kê"

Sau khi giành quyền bảo kê từ Cúc, từ tháng 4/2015, Lộc cùng đồng bọn tổ chức cưỡng đoạt tiền của người bán dâm tại khu vực đường Lý Thường Kiệt, Q.10. 

Hằng ngày đàn em đi thu 200.000 đồng/người tiền hành nghề của các bị hại, mỗi ngày thu được từ 3 triệu-3,6 triệu đồng về nộp lại cho Lộc, sau đó Lộc chia lại cho các đồng phạm khác. 

Trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9/2015, Lộc cùng đồng bọn đã chiếm đoạt gần 293 triệu đồng.

Đến tháng  9/2015, Lộc lại bị Trương Công Định đuổi đánh giành quyền bảo kê. 

Sau khi giành được quyền "bảo kê" người chuyển giới bán dâm, Định cùng đồng bọn tiếp tục thủ đoạn cưỡng đoạt tiền như nhóm Lộc đã làm. Từ tháng 9-2015 đến tháng 1-2016, Định và đồng bọn đã chiếm đoạt của người bán dâm gần 95 triệu đồng.

Khoảng 1h55 ngày 4/1/2016, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM bắt quả tang 2 đối tượng trong đường dây bảo kê trên đang thu tiền của 2 người chuyển giới bán dâm. Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng đã bắt giữ các đối tượng trên./.

Theo tuoitre 

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.