Xét xử người hàng xóm dâm ô khiến nữ sinh lớp 5 tự tử

Uyên Trinh 18/01/2018 11:27

Sau nhiều lần bị xâm hại, gia đình em K. đã gửi đơn tố cáo nhưng cơ quan chức năng vẫn chậm xử lý hành vi của Hữu Bê. Em K. đã uống thuốc tự tử và để lại bức thư tuyệt mệnh.

Bà Hữu Thị Lợi, mẹ bé K., bên tro cốt con gái được đặt tại một ngôi chùa dành cho người nghèo trong làng - Ảnh: UYÊN TRINH

Sáng 18/1, Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau xét xử vụ án dâm ô đối với trẻ em của bị can Hữu Bê (58 tuổi, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau). Phiên tòa dự kiến kéo dài trong hai ngày 18 và 19/1.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cà Mau, từ giữa tháng 6 đến tháng 9/2016, Hữu Bê đã lợi dụng sự ngây thơ, thiếu hiểu biết của cháu H.M.K. (sinh năm 2004, học sinh lớp 5, con của nhà hàng xóm của bị cáo Bê) để dụ dỗ, gọi điện thoại, viết giấy hẹn gặp, cho tiền nhằm thực hiện hành vi dâm ô đối với cháu.

Sau nhiều lần bị xâm hại, chiều ngày 10/2/2017, gia đình phát hiện em K. đã uống thuốc tự tử. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng hôm sau em K. đã tử vong.

Cáo trạng xác định Hữu Bê đã 8 lần thực hiện hành vi xâm hại cháu K.

"Bê thực hiện hành vi dâm ô đối với cháu K. khi cháu dưới 13 tuổi. Vì vậy hành vi nêu trên của Hữu Bê đã phạm tội dâm ô đối với trẻ em, trường hợp phạm tội nhiều lần", cáo trạng truy tố.

Cáo trạng cũng nêu đối với kết luận giám định pháp y xác định cháu K. bị rách màng trinh, K. cũng khai bị hiếp dâm.

Tuy nhiên, căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ cơ quan điều tra thu thập, chưa đủ căn cứ để xử lý Hữu Bê về tội hiếp dâm trẻ em nên cơ quan điều tra đã tách ra điều tra xử lý sau.

Quyết định tách vụ án hình sự đã được đại tá Ngô Tấn Quốc (phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau) ký ngày 17/11/2017 và chuyển đến Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

Như đã thông tin, vụ án này được dư luận đặc biệt quan tâm bởi gia đình nạn nhân bức xúc vì em K. đã tự tử nhưng cơ quan chức năng vẫn chậm xử lý hành vi của Hữu Bê.

Sau khi biết sự việc, tháng 8/2016, bà Hữu Thị Lợi (mẹ cháu K.) và cháu K. nhiều lần có đơn tố giác ông Hữu Bê (hàng xóm) có hành vi xâm hại tình dục cháu.

Ngày 30/9/2016, bà Lợi nhận thông báo kết luận giám định, màng trinh cháu bé rách nhưng Cơ quan cảnh sát điều tra quyết định không khởi tố vụ án vì "chỉ có lời khai của K., không có tài liệu, chứng cứ nào khác chứng minh ông Bê có hành vi hiếp dâm trẻ em và dâm ô đối với trẻ em”.

Đến ngày 10/2/2017, cháu K. uống thuốc tự tử để lại bức thư tuyệt mệnh.

Bà Lợi cầm đơn đi kêu cứu khắp các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Cà Mau và TP.HCM.

Bà Hữu Thị Lợi những ngày đầu cầm đơn đi kêu cứu khắp nơi sau cái chết của con gái - Ảnh: UYÊN TRINH

Tháng 3/2017, Cơ quan CSĐT thông báo đã hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự và ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra ông Hữu Bê về hai tội danh hiếp dâm trẻ em và dâm ô đối với trẻ em.

Tháng 9/2017, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cà Mau phê chuẩn khởi tố bị can, tạm giam Hữu Bê để điều tra hành vi dâm ô đối với trẻ em.

Tháng 11/2017, Bộ Công an đã quyết định cách chức phó thủ trưởng cơ quan điều tra đối với thượng tá Trần Hồng Lộc - người ký vào quyết định không khởi tố vụ án hình sự hồi tháng 9/2016 và cách chức đội trưởng, điều tra viên trung cấp đối với trung tá Đỗ Tấn Đạt.

Hai cán bộ điều tra này còn bị cảnh cáo về mặt Đảng, bị điều chuyển công tác khác.

Trước đó, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cũng ký văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an, UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật vụ việc này.

Đồng thời xem xét trách nhiệm của Công an tỉnh Cà Mau trong quá trình điều tra và quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Theo tuoitre.vn
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Xét xử người hàng xóm dâm ô khiến nữ sinh lớp 5 tự tử
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO