Xét xử 'yêu râu xanh' 2 lần hiếp dâm cô gái thiểu năng đi chặt củi

(Baonghean.vn) - Trong tháng 2/2020, Đậu Hồng Sơn đã thực hiện hành vi hiếp dâm 2 lần đối với chị G, sinh năm 2002, trú cùng xóm.

Ngày 27/10/2020, Tòa án nhân dân huyện Tân Kỳ xét xử vụ án hình sự đối với Đậu Hồng Sơn, sinh năm 1963, trú tại xóm Tân Đông, xã Đồng Văn về tội hiếp dâm.

Theo cáo trạng, vào tháng 2/2020, 2 lần cách nhau 1 tuần, sau khi đi uống rượu về thì Sơn đều thấy chị G (bị thiểu năng trí tuệ) đang chặt củi ở bãi đất bên vườn keo nhà anh Chiến trú cùng xóm.

Vào 2 thời điểm trên, Sơn nảy sinh ý muốn quan hệ tình dục với chị G nên đã ép chị G quan hệ.

Do sợ hãi và bị bệnh thiểu năng trí tuệ nên sau khi sự việc xảy ra, chị G không kể cho ai biết sự việc.

Đến ngày 6/6/2020, phát hiện con gái bụng to bất thường nên mẹ đẻ chị G đã đưa chị đến khám tại Bệnh viện đa khoa An Phát (Tân Kỳ).

Kết quả khám siêu âm cho thấy chị G đã có thai được 16 tuần nhưng thai đã bị chết lưu trong bụng. Sau đó, chị G đã trình bày lại toàn bộ sự việc đã bị Đậu Hồng Sơn hiếp dâm cho gia đình.

7 năm 6 tháng tù cho yêu râu xanh hai lần hiếp dâm cô gái thiểu năng trí tuệ. Ảnh: Phương Hảo
7 năm 6 tháng tù cho yêu râu xanh hai lần hiếp dâm cô gái thiểu năng trí tuệ. Ảnh: Phương Hảo

Sau đó, gia đình chị G làm đơn trình báo gửi đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ để điều tra làm rõ.

Nhận được đơn trình báo của gia đình chị G, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ đã tiến hành triệu tập và làm việc với Sơn. Tuy nhiên, lúc đầu Sơn không thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Đến ngày 13/6/2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ đã phối hợp với Trung tâm Pháp y tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An lấy mẫu vật từ phôi thai được đưa ra từ cơ thể chị G tiến hành niêm phong, bảo quản, đồng thời lấy mẫu tóc của Sơn, để phục vụ giám định ADN.

Tại bản kết luận giám định ADN cho thấy: chị G và thai nhi có quan hệ huyết thống mẹ - con; Đậu Hồng Sơn và thai nhi có quan hệ huyết thống cha - con.

Đến ngày 17/7/2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ phối hợp với Phân viện Pháp Y tâm thần Bắc miền Trung giám định tâm thần đối với chị G.

Tại bản kết luận giám định pháp y tâm thần khẳng định, chị G bị chậm phát triển tâm thần nhẹ nên hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Gia đình bị hại chị G yêu cầu Sơn bồi thường thiệt hại tổn thất về tinh thần và vật chất cho chị G với tổng số tiền 150 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện tại Sơn chưa có bồi thường về mặt dân sự cho bị hại.

Tại Cơ quan điều tra Đậu Hồng Sơn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình phù hợp với những tài liệu, chứng cứ đã thu thập được có tại hồ sơ vụ án. HĐXX tuyên phạt Đậu Hồng Sơn 7 năm 6 tháng tù giam. 

Tin mới

Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.
Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

(Baonghean.vn) - Sáng 9/6, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, sau khi nghe các tờ trình, báo cáo thẩm tra Luật Đất đai (sửa đổi) tại Hội trường, Quốc hội tiến hành thảo luận tại Tổ. Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 với đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn, Bạc Liêu.
Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 09/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng về xây dựng Đề án bổ sung, sửa đổi Quy định 04-QĐi/TW về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Thành ủy.
Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An bước sang mùa giải thứ 25. ¼ thế kỷ qua, một trong những nhân tố quyết định sự thành công của giải thể thao truyền thống tiêu biểu này đó là sự chung tay của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm vì tình yêu với con trẻ, với bóng đá.
Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

(Baonghean.vn) - Với điều kiện địa lý, thiên nhiên hùng vĩ và kỳ thú, đất Anh Sơn sớm đi vào thi phú của tiền nhân với những áng văn trác tuyệt; đây cũng là vùng “địa linh” dày dặn truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng, góp một dấu son vào pho sử vàng đấu tranh dựng nước và giữ nước.