Xí nghiệp Cấp nước vùng phụ cận Vinh phát triển lên gần 20.000 khách hàng

(Baonghean.vn) - Từ đầu năm 2017 đến nay, Xí nghiệp Cấp nước vùng phụ cận Vinh (Công ty CP Cấp nước Nghệ An) phát triển thêm 1.300 khách hàng và nâng tổng số lên gần 20.000 khách hàng sử dụng nước sạch.

Vận hành hệ thống cấp nước vùng phụ cận Vinh. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Cùng với tập trung phát triển hệ thống mạng đường ống cấp nước phục vụ người dân vùng cận Vinh, Xí nghiệp đã cung cấp 1, 8 triệu m3 nước cho khách hàng ở các  huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên, Nghi Lộc và 1, 9 triệu m3 nước cho khu vực Đông Bắc TP Vinh.

Cùng với đó, Xí nghiệp còn đảm nhận công việc cấp nước sạch cho các dự án trong KCN Nam Cấm, hỗ trợ cung cấp cấp nước cho Thị xã Cửa Lò và đặc biệt hỗ trợ cung cấp khoảng 10.000 m3 nước sạch để phục vụ công tác súc xả hệ thống cấp nước của Tổ hợp Khu công nghiệp và dịch vụ VSIP Nghệ An.

Hệ thống quản lý, vận hành trung tâm Nhà máy cấp nước vùng phụ cận Vinh. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Với nỗ lực đầu tư phục vụ nước sạch cho người dân vùng phụ cận Vinh và các KCN, hiện nay, đơn vị đang đẩy nhanh công việc đấu nối phát triển khách hàng cho khu vực dân cư có nguồn nước khan hiếm và ô nhiễm như: xã Nghi Long, Nghi Thuận, Nghi Hoa, Nghi Trung, Nghi Vạn huyện Nghi Lộc (khu vực này gần KCN Nam Cấm và Bệnh viện Lao và bệnh phổi); khu vực dân cư xóm 1,3,5,7 của xã Hưng Chính - TP Vinh (lấy nguồn nước từ Nhà máy nước huyện Hưng Nguyên) và phấn đấu đến hết năm 2017, sẽ đấu nối mới phục vụ khoảng 1.500 khách hàng.

Đồng thời, hỗ trợ UBND xã Hưng Chính - TP Vinh lập dự án cung cấp nước cho nhân dân và vùng giáo dân xóm 7 xã Hưng Chính. Đến nay, công việc xây dựng mạng đường ống đã hoàn thành, dự kiến trong tháng 8 sẽ tiến hành đấu nối cho khoảng 70 khách hàng./.

Hà Vĩnh