Xóa bỏ rào cản để người khuyết tật hòa nhập bình đẳng

(Baonghean.vn) - Chủ đề của Ngày Người Khuyết tật năm nay là “Tiếp cận cho mọi người” với thông điệp nâng cao về nhận thức của cộng đồng về người khuyết tật và vấn đề khuyết tật, tăng cường cơ hội, nâng cao vị thế của người khuyết tật.
Ảnh: Chu Thanh
Các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 21 năm thành lập Hội Người khuyết tật Việt Nam. Ảnh: Chu Thanh

Sáng 18/4, Hội Người khuyết tật Nghệ An tổ chức lễ kỷ niệm 21 năm thành lập Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998 - 18/4/2019) và tổng kết cuộc thi tay nghề giỏi lần thứ Nhất năm 2019.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 21 năm thành lập Ngày Người khuyết tật Việt Nam. Ở Nghệ An, dù chỉ mới đi vào hoạt động được 2 năm nhưng Hội Người khuyết tật đã thu hút khoảng 1.200 thành viên ở cả 21 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Chu Thanh
Cuộc thi tay nghề giỏi lần thứ Nhất năm 2019 của người khuyết tật diễn ra vào ngày 17/4. Ảnh:Thành Cường

Từ khi thành lập đến nay, Hội đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ tập hợp, chăm lo đời sống người khuyết tật, động viên người khuyết tật tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn, tự tin hòa nhập cộng đồng.

Chủ đề của Ngày Người Khuyết tật năm nay là “Tiếp cận cho mọi người” với thông điệp nâng cao về nhận thức của cộng đồng về người khuyết tật và vấn đề khuyết tật, tăng cường cơ hội, nâng cao vị thế của người khuyết tật. Từ đó xóa bỏ rào cản, thúc đẩy sự hòa nhập bình đẳng của người khuyết tật trong xã hội.

Ảnh: Chu Thanh
BTC trao giải cho những cá nhân xuất sắc nghề may. Ảnh: Chu Thanh

Tại buổi lễ, BTC cuộc thi tay nghề giỏi lần thứ Nhất năm 2019 của người khuyết tật đã tổng kết và trao thưởng cho những cá nhân xuất sắc ở 4 nghề: thêu, may, đóng gói tăm và mộc, gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích. 

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

(Baonghean.vn) - Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện; Sản lượng điện tiêu thụ tại Nghệ An tăng kỷ lục; Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh… là những thông tin nổi bật ngày 31/5
Huy chương Vàng

Tấm Huy chương Vàng Khoa học kỹ thuật quốc tế của thầy và trò trường nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Năm 2023, lần đầu tiên học sinh Nghệ An vinh dự được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật phát minh sáng chế quốc tế INTARG tổ chức tại Ba Lan và xuất sắc giành được Huy chương Vàng và giải Đặc biệt. Người đem về chiến thắng là các học sinh lớp 10 của Trường THPT DTNT tỉnh.
Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

(Baonghean.vn) - Hai vòng đấu mới nhất V-League 1 và V-League 2, Giải hạng Nhì quốc gia mới khởi tranh vòng 1…đang cung cấp những “dữ liệu” mới nhất về sự trở lại, lên tiếng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia và các ứng viên mới trước đợt tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới đây.
Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

(Baonghean.vn) - Trong một lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng tại một sự kiện của Viện nghiên cứu RUSI ngày 30/5, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc phòng (DI) Anh, ông Adrian Bird cho biết, Moskva sẽ vẫn là mối đe dọa chính đối với London cho đến cuối thập kỷ này. 
Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

(Baonghean.vn) - Thị trường quà tặng ngày Tết Thiếu nhi (1/6) đa dạng, sức mua tăng, giá cả ổn định. Trong đó, các loại đồ chơi, sách truyện “bắt trend” trên mạng xã hội như: tranh tô màu số hóa, tranh đính đá, lớp học mật ngữ… được các em chọn mua nhiều.
Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An: Nhân dân đang trông đợi những việc cần làm, phải làm khẩn trương hơn, quyết liệt hơn của hệ thống chính trị

Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An: Nhân dân đang trông đợi những việc cần làm, phải làm khẩn trương hơn, quyết liệt hơn của hệ thống chính trị

(Baonghean.vn) - Đại biểu đoàn Nghệ An Đặng Xuân Phương cho rằng: Điều cấp bách, thuyết phục nhất lúc này là đường lối giải quyết đúng đắn bài toán kinh tế đất nước, làm sao để việc thực thi các chính sách kinh tế - xã hội phải được cân nhắc hợp lý giữa các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.
Niềm vui được mùa lúa vụ xuân. Ảnh: Quang An

Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện

(Baonghean.vn) - Vụ xuân năm nay được đánh giá là vụ sản xuất thắng lợi toàn diện. Lúa xuân được mùa, được giá, trong khi chi phí đầu tư giảm nhờ thời tiết khá thuận lợi và ít sâu bệnh hại, càng giúp nâng cao giá trị sản xuất.