Xóa tên khỏi Đảng một phó giám đốc sở 'hụt'

Trong quá trình làm thủ tục để bổ nhiệm cháu một nguyên bí thư Tỉnh ủy Bình Định làm phó giám đốc sở, cơ quan chức năng phát hiện người này có đảng tịch không rõ ràng nên xóa tên ra khỏi Đảng.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Phù Mỹ hủy bỏ quyết định kết nạp đảng viên, quyết định công nhận đảng viên chính thức đối với ông Sơn.Ông Trần Kim Hùng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định, cho biết cơ quan này đã có văn bản yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh xóa tên khỏi danh sách đảng viên đối với ông Lê Thanh Sơn (30 tuổi), Phó phòng Văn xã Văn phòng UBND tỉnh này.

Ngoài ra, Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng yêu cầu nhiều tổ chức đảng phải kiểm điểm nghiêm túc việc xét kết nạp Đảng, công nhận đảng viên chính thức, chuyển sinh hoạt Đảng không đúng thẩm quyền, trái quy định đối với ông Sơn.

Theo ông Trần Kim Hùng, mới đây, khi Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Bình Định đề nghị điều động, bổ nhiệm ông Lê Thanh Sơn (cháu của một nguyên bí thư Tỉnh ủy) làm phó giám đốc Sở VH-TT&DL, trong quá trình làm thủ tục, cơ quan chức năng phát hiện ông Sơn có đảng tịch không rõ ràng.

Cụ thể, ông Sơn công tác tại Sở VH-TT&DL từ tháng 10-2008 nhưng lại được Huyện ủy Phù Mỹ kết nạp Đảng vào tháng 7-2010. Dù được kết nạp, sinh hoạt Đảng tại xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ nhưng ông Sơn không báo cáo với tổ chức Đảng Sở VH-TT&DL.

Đến năm 2012, khi chuyển đến công tác tại Văn phòng UBND tỉnh, ông Sơn mới chuyển sinh hoạt Đảng từ huyện Phù Mỹ đến khối các cơ quan tỉnh.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy kết luận việc kết nạp Đảng đối với ông Sơn là không đúng thẩm quyền, trái với quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Giải trình với cơ quan chức năng, ông Sơn cho rằng do mong muốn sớm đứng vào hàng ngũ của Đảng.Ông Hùng cho biết thêm sau khi ông Sơn bị xóa tên khỏi Đảng, cơ quan thẩm quyền sẽ xử lý về mặt chính quyền.

Theo PLO

Tin mới

Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

(Baonghean.vn) - Nhà báo Thái Ngô Dương từng là lính của Đại đoàn 308, Đại đoàn quân tiên phong, sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, mang phiên hiệu Sư đoàn 308, thuộc Quân khu Việt Bắc. Với năng khiếu bẩm sinh, ông viết báo khá sớm rồi trở thành trợ lý tuyên huấn Sư đoàn 308.