Xóm nhỏ huy động 500 triệu đồng làm đường bê tông

(Baonghean.vn) - Để thuận lợi cho đi lại và phát triển kinh tế - xã hội và hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xóm Mét, xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) huy động được trên 500 triệu đồng làm hơn 1,6 km đường bê tông.

Tại xóm Mét, xã Nghĩa Khánh (Nghĩa Đàn), những ngày này, phong trào làm đường giao thông được bà con chung tay thực hiện. Toàn xóm còn 1,6 km đường đất. Vì vậy, Ban Quản lý xóm đã phát động mỗi hộ đóng góp từ 2 - 3 ngày công và mỗi khẩu 420 nghìn đồng mua vật liệu để đổ bê tông đường làng.

Người dân xóm Mét, xã Nghĩa Khánh (Nghĩa Đàn) đóng góp tiền và ngày công làm tuyến đường bê tông. Ảnh: Minh Thái

Ông Hoàng Nghĩa Triêm, một người dân xóm Mét cho biết: “Hiện nay, còn tuyến đường chưa hoàn thành, chúng tôi sẵn sàng đóng góp sức người, sức của để đường đi, lối lại được khang trang, sạch đẹp. Bản thân tôi đã vận động con cháu dỡ bỏ, dịch chuyển công trình để dành mặt bằng làm đường”.

Trước đây, một số tuyến đường trên địa bàn xóm lầy lội, khó đi lại, Ban quản lý xóm đã tổ chức họp dân để thống nhất tìm cách mở rộng đường giao thông nông thôn. Trong vòng 1 tháng, 174 hộ đóng góp được hơn 500 triệu đồng, ngoài ra để tiết kiệm chi phí bà con trong xóm đã đóng góp hàng trăm công lao động để hoàn thành các tuyến đường giao thông còn lại trên địa bàn.

Sau nỗ lực đóng góp tiền và công sức, người dân xóm Mét, xã Nghĩa Khánh (Nghĩa Đàn) đã có tuyến đường bê tông khang trang, sạch đẹp. Ảnh: Minh Thái

Bà Phan Thị Hải – Bí thư Chi bộ, kiêm Xóm trưởng xóm Mét, xã Nghĩa Khánh phấn khởi: “Tôi không nghĩ chỉ trong một thời gian ngắn có thể huy động được nhân dân đóng góp làm được các tuyến đường còn lại. Vì thực tế, xóm Mét là xóm thuần nông, nên trong quá trình triển khai, chúng tôi cũng gặp một số khó khăn nhất định. Tuy nhiên, nhờ kiên trì vận động, thuyết phục, bà con thấy được lợi ích của việc làm đường nên vui vẻ thực hiện”.