Xôn xao sự việc xới tung vườn nhà tìm kho báu

(Baonghean.vn) Người dân huyện Yên Thành những ngày gần đây đang xôn xao về việc gia đình ông Nguyễn Viết Quý (SN 1955), trú tại xóm Sơn Thành, xã Hùng Thành, sau giấc mơ của bà vợ và tin lời thầy bói đã xới tung vườn nhà mình để tìm kho báu do tổ tiên để lại.


Theo người dân ở đây cho biết, sự việc bắt nguồn từ giấc mơ của bà Ban, vợ ông Quý nằm ngủ thì thấy tổ tiên về báo mộng là sau vườn nhà có chứa kho báu. Thế là ngay sáng ngày hôm sau, ông Quý tức tốc bắt xe ra Hà Nội xem bói. Không biết thầy bói đã nói gì nhưng ngay trong ngày hôm đó người ta thấy có hai chiếc máy đào lù lù tiến vào vườn nhà ông Quý hì hục đào bới. Từ đó đến nay, đã gần 1 tháng trôi qua, gia đình ông Quý thuê thêm hai chiếc máy múc ngày đêm xới tung vườn nhà lên.


Người dân hiếu kỳ thấy sự việc lạ nên kéo nhau đến xem càng ngày càng đông. Tiếng đồn lan ra khắp cả tỉnh và gây nên nhiều luồng dư luận trái chiều. Có người bảo là ông đào ao, kẻ thì cho là ông đang đào tìm kho báu như trong giấc mơ và lời thầy bói "phán".


Theo người dân sống ở đây lâu năm thì chắc chắn sẽ không có chuyện kho báu nằm dưới vườn nhà ông Quý vì ở đây đất cằn sỏi đá, hơn nữa đã đào xuống sâu hơn chục mét mà vẫn không thấy gì? Nói tổ tiên trước đây chôn kho báu dưới đó nhưng làm sao mà họ đào sâu như thế để chôn cất được khi máy móc hiện đại không có như ngày nay?


Theo quan sát, vườn nhà ông Quý rộng khoảng hơn 1 nghìn mét vuông. Để tránh mọi người dị nghị, ông Quý thuê hẳn một đội bảo vệ đứng trên tầng hai căn nhà của gia đình và một đội ở dưới để giám sát những người nào vào xem. Chính điều đó càng làm cho dư luận thêm xôn xao, nhiều câu chuyện mang vẻ huyền bí được thêu dệt, thậm chí có phần mê tín dị đoan làm hoang mang dư luận.


Trao đổi với chúng tôi về vấn đề trên, ông Nguyễn Văn Phúc, Chủ tịch UBND xã Hùng Thành, cho biết: "Việc ông Quý thuê máy về đào, chúng tôi đã nắm được và cũng mời ông về trụ sở xã làm việc. Thế nhưng ông giải thích là do khu vườn không hợp phong thủy, làm ăn gặp nhiều trục trặc nên cần cải tạo lại. Chúng tôi chưa thể xử lý được vì vườn nhà ông ấy thì ông có quyền đào. Hiện xã đang cử lực lượng túc trực tại hiện trường, nếu có dấu hiệu bất thường, gây mất an ninh trật tự thì sẽ yêu cầu ông Quý không được tiếp tục đào".


Phạm Hòa