Xót xa nam thanh niên bị bệnh teo cơ

(Baonghean.vn) - Từ nhỏ anh Nguyễn Văn Công, xóm 5, xã Hùng Tiến (Nam Đàn) đã mắc bệnh hiểm nghèo, teo cơ toàn phần, hàng ngày, hàng giờ đang phải chống chọi với bệnh tật để giành giật sự sống.

Trong căn nhà ngói đơn sơ, anh Nguyễn Văn Công (SN 1990) đang nằm co ro trên giường, cơ thể chỉ còn bộ da bọc xương. Đang chăm sóc người anh tội nghiệp, chị Nguyễn Thị Thương là em gái Công chia sẻ: Anh Công sinh ra lành lặn như bao người khác, nhưng đến năm 12 tuổi thì cơ thể bỗng bị suy kiệt, hai chân và tay cùng với cơ thể cứ teo dần phải nằm liệt giường. Hàng chục năm qua, mọi sinh hoạt của anh đều dựa vào bố, mẹ. Bà con hàng xóm thương tình thường sang giúp đỡ, người cho bơ gạo, ít tiền …

Nguyễn Văn Công bị teo cơ chỉ con da bọc xương. Ảnh: Văn Trường.

Thương con, bố mẹ đưa Công đi khắp các bệnh viện, nhưng căn bệnh quái ác này khó có thể chữa trị mà chủ yếu chữa trị theo phương án vật lý trị liệu. Các bác sĩ khuyên gia đình nên đưa Công đi bệnh viện tuyến trên để chữa trị. Gia cảnh nghèo khó nhưng bố mẹ Công đã vay mượn để đưa Công ra bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) chữa bệnh.

May mắn là đã gặp được bác sĩ người Singapo đang công tác ở bệnh viện này. Dựa vào kết quả xét nghiệm, bác sĩ này kết luận: “cơ thiếu dưỡng chất, dẫn đến teo cơ toàn thân, cần phải mổ”, do tính chất phức tạp nên cần phải mổ tại bệnh viện của Singapo nếu không chữa trị kịp thời, bệnh biến chứng, nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện tại anh Công có bảo hiểm y tế hộ nghèo hỗ trợ để hàng ngày mua thuốc thang, nhưng loại bệnh này vẫn phải mua thêm nhiều loại thuốc “đặc dụng” bên ngoài rất đắt đỏ.

Bà Nguyễn Thị Phương đang chăm sóc cho con trai Nguyễn Văn Công. Ảnh: Văn Trường.

Bà Nguyễn Thị Phượng mắt ngấn nước: “Nhìn con trai thế lòng đau như cắt, nhưng khổ nỗi hoàn cảnh gia đình nghèo khó, chi phí mổ ở nước ngoài quá cao, bán cả gia tài, vay mượn anh em không thể đủ tiền để chữa trị.”

Hoàn cảnh của Nguyễn Văn Công là rất đáng thương, rất mong bạn đọc Báo Nghệ An mở rộng vòng tay nhân ái giúp đỡ để Nguyễn Văn Công chữa trị được căn bệnh này.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về: Nguyễn Văn Công xóm 5, Trường Sơn - Hùng Tiến - Nam Đàn

Văn Trường