Xử lý các trường hợp tham gia Hội thánh Đức Chúa trời mẹ

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Tân Kỳ đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp có hoạt động tham gia sinh hoạt Hội thánh Đức Chúa trời mẹ trái phép trên địa bàn.
Ngày 06/4/2022, Công an huyện Tân Kỳ đã phát hiện đối tượng T (sinh năm 1983, HKTT tại xóm Diễn Nam, xã Kỳ Tân) đang có hành vi in ấn một số tài liệu liên quan đến “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ” trái phép.
Công an huyện Tân Kỳ đã lập biên bản vụ việc, đồng thời thu giữ 16 tập tài liệu, 01 điện thoại di động; đồng thời đưa các đối tượng có liên quan về trụ sở để đấu tranh, làm rõ sự việc.
Đối tượng T khai nhận đã tham gia Hội thánh Đức Chúa trời mẹ từ tháng 05/2021, từ đó đến nay, đối tượng đã rủ rê, kết nối nhiều người tham gia sinh hoạt trong đó có một số người trong gia đình.
Các đối tượng bị xử lý.Ảnh: N.T
Các đối tượng bị xử lý. Ảnh: N.T

Đây là tổ chức chưa được Nhà nước công nhận nhưng vẫn lén lút tiếp cận người dân để truyền đạo trái phép nhằm tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng. Từ đó tuyên truyền, lôi kéo, dụ dỗ những người nhẹ dạ, cả tin tham gia.

Hoạt động của tổ chức này đã và đang gây phức tạp về trật tự xã hội, làm xáo trộn đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Số đối tượng này thường tham gia sinh hoạt trực tiếp hoặc thông qua các ứng dụng mạng xã hội như Zoom, Zalo, Telegram… Hiện tại, Công an huyện đang tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua đây Công an huyện Tân Kỳ khuyến cáo người dân không nên nghe theo lời dụ dỗ của các đối tượng tham gia Hội thánh Đức Chúa
trời mẹ, các hành vi vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./

tin mới

Bắt 2 đối tượng, thu giữ 15 bánh hêrôin

Bắt 2 đối tượng, thu giữ 15 bánh hêrôin

(Baonghean.vn) - Công an huyện Diễn Châu phát hiện 1 đường dây ma túy lớn từ nước ngoài thông qua đường tiểu ngạch thẩm lậu vào địa bàn huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, qua huyện Diễn Châu rồi đi ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.

Video: Bắt 3 đối tượng buôn 6.000 viên ma túy tổng hợp

Video: Bắt 3 đối tượng buôn 6.000 viên ma túy tổng hợp

(Baonghean.vn) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh phá thành công chuyên án, bắt 3 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 6.000 viên ma túy tổng hợp.

Công an Nghệ An đảm bảo an ninh, an toàn mùa lễ hội đầu Xuân

Công an Nghệ An đảm bảo an ninh, an toàn mùa lễ hội đầu Xuân

(Baonghean.vn) - Để bảo đảm an toàn cho nhân dân và du khách thập phương đến tham gia các lễ hội đầu Xuân, Công an tỉnh đã huy động lực lượng, triển khai đồng bộ các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh, các điểm văn hóa tâm linh...

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

(Baonghean.vn) - Dù không trực tiếp chiến đấu trên mặt trận tấn công trấn áp tội phạm, nhưng trong chiến công chung của lực lượng Công an tỉnh Nghệ An luôn có những đóng góp thầm lặng của đội ngũ làm công tác y tế, những chiến sĩ Công an khoác trên mình chiếc áo blouse trắng.

Người con mang quân hàm xanh của bản làng biên giới

Người con mang quân hàm xanh của bản làng biên giới

(Baonghean.vn) - Không chỉ là 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An tuyên dương năm 2023, Thượng úy Lô Văn Kháy ( Đồn Biên phòng Mỹ Lý) còn vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Nghệ An mưu trí, gan dạ

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Nghệ An mưu trí, gan dạ

(Baonghean.vn) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, mỗi khi nhận nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH lập tức lên đường, bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Công an Nghệ An: Nỗ lực lớn, kết quả cao trong triển khai thực hiện Đề án 06

Công an Nghệ An: Nỗ lực lớn, kết quả cao trong triển khai thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm triển khai Đề án 06, với vai trò chủ công, Công an tỉnh Nghệ An luôn gương mẫu, đi đầu triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện, qua đó góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong lực lượng Công an nói riêng, trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung.