Xử lý nghiêm tài xế say rượu, gây tai nạn liên hoàn rồi bỏ chạy

(Baonghean.vn) - Vào khoảng 21h30, ngày 23/4 trên đoạn đường Minh Khai, TP.Vinh Nghệ An đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.
 
Chiếc xe ô tô gây ra tai nạn liên hoàn rồi bỏ chạy
 
Một số người đi đường chứng kiến vụ tai nạn cho biết, vào thời điểm trên chiếc ô tô 7 chỗ ngồi, không gắn biển số (chưa rõ người điều khiển) chạy theo hướng Bưu điện tỉnh - Bến xe Vinh. Do tài xế say xỉn, chạy với vận tốc rất nhanh, lạng lách khi chạy đến số nhà 47 Minh Khai bất ngờ đâm phải xe máy mang BKS 37H8-5321 do hai vợ chồng đang điều khiển chạy chiều ngược lại. Cú tông mạnh đã khiến cả người và xe máy văng ra xa, người chồng bất tỉnh được đưa cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, chiếc xe máy hư hỏng nặng.
 
Lợi dụng lúc đông người, tài xế tiếp tục điều khiển ô tô bỏ chạy. Đến vòng xuyến giữa đường Minh Khai và Lê Hồng Phong chiếc xe này tiếp tục đâm trực diện vào chiếc xe máy mang BKS 37H8-2719 do anh Nguyễn Đắc Thuận (trú ở phường Hưng Bình, TP.Vinh) đang điều khiển chở con gái là Nguyễn Thị Tú Ngân (10 tuổi) trên đường đi học về. Hậu quả, cháu Ngân bị thương rất nặng được đưa đi cấp cứu trong tình trạng hôn mê.
 
Sau khi gây ra 2 vụ tại nạn, chiếc ô tô tiếp tục bỏ chạy về đường Hồng Bàng, TP.Vinh thì bị nổ lốp. Ngay lập tức người dân vây bắt tài xế ô tô, cùng lúc đó CSGT CA TP. Vinh đã kịp thời có mặt để xử lý vụ việc.
 
 
Lê Tập
11, Ngõ 81, Chu Văn An, Lê Lợi, TP Vinh