Xử lý nhóm lừa đảo cựu chiến binh bằng máy massage cầm tay

Theo Xuân Tiến (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Để nhận được quà tặng là máy massage cầm tay trị giá 20 nghìn đồng, nhiều cựu chiến binh đã phải trả gần 1 triệu đồng để chụp một bức ảnh chân dung.

Ngày 23/12, Công an huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) cho biết, đã xác minh, phát hiện nhóm 5 đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của các cựu chiến binh trên địa bàn.

Các đối tượng gồm Đỗ Văn Phòng (27 tuổi, trú huyện Thái Thụy, Thái Bình), Tạ Quang Trí (24 tuổi, trú huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế), Trần Thị Thoa (47 tuổi), Phạm Thị Xuân (43 tuổi) và Nguyễn Thị Hòa (36 tuổi, cùng trú quận Dương Kinh, TP Hải Phòng).

Theo cơ quan công an, nhóm đối tượng này đến Quảng Ngãi, giới thiệu là nhân viên của “Công ty TNHH Ảnh Việt” ở Đông Phương, Kiến Thụy, TP Hải Phòng, đặt vấn đề với Hội Cựu chiến binh huyện, xã để tặng quà cho các cựu chiến binh trên địa bàn.

Dưới hình thức tặng máy massage, nhóm này gợi ý các cựu chiến binh chụp ảnh làm kỷ yếu, ảnh chân dung, ảnh kỷ niệm ngày cưới của các cặp vợ, chồng đều là cựu chiến binh, bằng khen, giấy khen với mức giá cao so với thị trường.

Trước khi bị lực lượng Công an huyện Mộ Đức phát hiện, các đối tượng đã thực hiện hành vi tại 5 xã với hàng chục cựu chiến binh đăng ký.

Qua kiểm tra, các đối tượng không xuất trình được các giấy tờ tùy thân cũng như giấy giới thiệu, giấy ủy quyền của Công ty TNHH Ảnh Việt và thừa nhận hành vi vi phạm. Công an huyện đã xử phạt vi phạm hành chính các đối tượng, tịch thu, tiêu hủy toàn bộ số máy massage không rõ nguồn gốc.

Ông Huỳnh Văn Tỉnh - Chi hội trưởng Hội cựu chiến binh thôn Vạn An 1, xã Nghĩa Thương cho biết, bản thân ông và nhiều cựu chiến binh đã bị lừa từ 500 đến 1 triệu đồng khi tham gia “chụp ảnh có quà tặng” của nhóm đối tượng này. 

Cụ thể, sau khi chụp ảnh ghép trang phục của cựu chiến binh thì nhóm đối tượng này thu mỗi tấm với giá 500 đến 1 triệu đồng và tặng máy massage cầm tay. Theo giá thị trường, chiếc máy massage này chỉ khoảng 20 nghìn đồng.

“Tôi và các cựu chiến binh tưởng đây là khung tranh, ảnh kỷ niệm do Hội Cựu chiến binh trao tặng nên tham gia với mong muốn có vật làm kỷ niệm trong nhà. Ai ngờ lại bị lừa”, ông Tỉnh nói.

tin mới

Cầu vượt bỏ không, người đi bộ bất chấp nguy hiểm sang đường

Cầu vượt bỏ không, người đi bộ bất chấp nguy hiểm sang đường

(Baonghean.vn) - Với mục đích để người dân, cụ thể là những người đi bộ không phải di chuyển băng qua đường, nhất là những nơi có mật độ phương tiện đông đúc, trên địa bàn TP Vinh hiện nay tại một số nơi đã được bố trí cầu vượt đi bộ. Tuy nhiên, thực tế gần như để không, rất ít người sử dụng.

Khó chi trả bồi thường đất bị ảnh hưởng khi nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1A tại xã Nghi Liên (TP. Vinh)

Khó chi trả bồi thường đất bị ảnh hưởng khi nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1A tại xã Nghi Liên (TP. Vinh)

(Baonghean.vn) - Xã Nghi Liên (TP. Vinh), nằm trong diện được xem xét hỗ trợ, bồi thường giải phóng mặt bằng khi mở rộng Quốc lộ 1A (giai đoạn 1994-1995). Tuy nhiên, hiện nay, việc xác định diện tích đất bị ảnh hưởng để chi trả bồi thường, hỗ trợ gặp rất nhiều khó khăn.

Phương án xử lý vướng mắc thuê đất của các xưởng chế biến khoáng sản ở Quỳ Hợp: Liệu đã khả thi?

Phương án xử lý vướng mắc thuê đất của các xưởng chế biến khoáng sản ở Quỳ Hợp: Liệu đã khả thi?

(Baonghean.vn) - UBND huyện Quỳ Hợp vừa có văn bản báo cáo về những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về hoạt động chế biến khoáng sản, qua đó, đề xuất phương án xử lý đối với các xưởng chế biến khoáng sản chưa hoàn thành thủ tục thuê đất...

Cựu cán bộ công ty bảo hiểm vào tù vì tham ô tài sản

Cựu cán bộ công ty bảo hiểm vào tù vì tham ô tài sản

(Baonghean.vn) - Là nhân viên kế toán, thu ngân của một công ty bảo hiểm nhân thọ, Trung đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để chiếm đoạt hơn 570 triệu đồng. Sau 20 năm bỏ trốn sang nước ngoài, Trung bị bắt giữ và phải trả giá cho hành vi tham ô của mình.

Khởi tố giám đốc rởm lừa đảo đưa người đi xuất khẩu lao động, chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng

Khởi tố giám đốc rởm lừa đảo đưa người đi xuất khẩu lao động, chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Nắm được nhu cầu nhiều công dân có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động, Trần Thị Hằng Nga đã đưa ra các thông tin tuyển dụng lao động nước ngoài, nhận hồ sơ và tiền của nhiều công dân có nhu cầu xuất khẩu lao động, từ đó lừa đảo, chiếm đoạt tiền của các nạn nhân.

Tại chương trình, các em học sinh còn được Head Honda Hưng Phát hướng dẫn kỹ năng điều khiển xe máy, xe máy điện an toàn. Ảnh: An Quỳnh.

Nghệ An tăng cường tuyên truyền đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - Thông qua công tác tuyên truyền, Ban An toàn giao thông tỉnh hy vọng các em học sinh nắm rõ được các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, từ đó, bảo vệ và xây dựng thế hệ công dân tương lai có văn hóa giao thông văn minh, góp phần phát triển bền vững đất nước.

Nghệ An khởi tố 8 đối tượng chống đối cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn

Nghệ An khởi tố 8 đối tượng chống đối cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn

(Baonghean.vn) - Từ đầu năm 2024 đến nay, cả nước nói chung, Nghệ An nói riêng xảy ra các vụ việc người tham gia giao thông chống đối, lăng mạ, thậm chí thực hiện những hành vi manh động như chạy ô tô vào đường ngược chiều, tông thẳng xe vào CSGT khi bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.