Xử lý trường hợp tự ý rời nơi cách ly để về tiêm vắc-xin

(Baonghean.vn) -Tự ý rời khỏi nơi cách ly để về tiêm vắc-xin khi chưa được sự đồng ý của cơ quan chức năng, một người đàn ông bị lập biên bản xử lý.
Ngày 13/11, thông tin từ UBND xã Nam Cát, huyện Nam Đàn cho biết, đang hoàn tất các thủ tục liên quan để xử lý một trường hợp tự ý rời nơi cách ly y tế khi chưa có sự cho phép của cơ quan chức năng. 

Cụ thể, vào khoảng 14h00’ ngày 11/11, qua công tác kiểm tra việc chấp hành quyết định cách ly tại nhà, Công an xã Nam Cát, huyện Nam Đàn phát hiện trường hợp T.N.H (SN 1983), trú tại xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc không có mặt tại nhà ông B.V.T (SN 1977), trú tại xã Nam Cát, huyện Nam Đàn (nhà bố vợ của T.N.H, là nơi tiếp nhận việc thực hiện cách ly y tế đối với T.N.H). 

Qua xác minh được biết, anh T.N.H đã về tại quê xã Nghi Thuận (Nghi Lộc) để tiêm vắc-xin mũi 2 từ lúc 8h00’ ngày 11/11. Với hành vi trên, anh T.N.H đã vi phạm quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 11 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế: "Từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền". 
Hiện Công an xã Nam Cát đã liên lạc và yêu cầu anh T.N.H quay trở lại cách ly y tế tại địa phương theo quy định, đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...