Xử phạt 30 sinh viên vi phạm ATGT

(Baonghean.vn) - Chỉ trong giờ cao điểm sáng nay 18/4, Đội CSGT Thành phố Vinh đã lập biên bản xử phạt 30 sinh viên vi phạm Luật giao thông tại khu vực cổng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.
 
Các lỗi vi phạm chủ yếu là điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe, không mang các giấy tờ liên quan, không đội mũ bảo hiểm và chở quá số người quy định. Đội CSGT Công an Thành phố đã tạm giữ 10 xe máy.Lập biên bản xử phạt các trường hợp vi phạm

Theo Trung tá Hoàng Phi Quyền - Đội phó Đội CSGT TP. Vinh, trung bình mỗi ngày, tại các điểm giao thông quan trọng, công an xử lý hơn 20 trường hợp vi phạm, là sinh viên, học sinh trên địa bàn. Đội đã phối hợp với nhà trường và địa phương để tuyên truyền Luật ATGT và xử lý những trường hợp vi phạm, đồng thời tăng cường hơn nữa hoạt động của tổ công tác đặc biệt. Tuy nhiên, bên cạnh lỗi của các em còn có trách nhiệm từ nhận thức của phụ huynh đối với các vi phạm của con em mình. Chính vì vậy, để tuyên truyền Luật ATGT hiệu quả, cần sự phối hợp, quan tâm nhiều hơn nữa từ mỗi gia đình.


T.V