Xử phạt các quán bia tại hồ Goong ở TP. Vinh, do lấn chiếm vỉa hè

(Baonghean.vn) - Nhiều quán bia xung quanh hồ Goong đã bị lực lượng chức năng phường Trường Thi (TP. Vinh) xử phạt vì lấn chiếm vỉa hè, tập trung đông người trong mùa dịch.
Hồ Goong là một trong những điểm nóng về tình trạng các quán bia đua nhau chiếm dụng vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán, gây mất an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. Trong mùa dịch bệnh Covid-19, đây cũng là một trong những điểm tập trung đông người nhất trên địa bàn TP. Vinh.
Hồ Goong là một trong những điểm nóng về tình trạng lấn chiếm vỉa hè, tập trung đông người. Ảnh: Quang An

Chiều tối 7/5, lực lượng chức năng phường Trường Thi, TP. Vinh đã ra quân kiểm tra, xử lý các điểm lấn chiếm vỉa hè tại khu vực hồ Goong. 

Đoàn công tác đã lập 3 biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè xung quanh hồ Goong, với mức phạt 2,5 triệu đồng/hộ. Thời điểm kiểm tra, các quán đều có khá đông khách tập trung trong mùa dịch và đã bị lực lượng chức năng nhắc nhở.
Lực lượng chức năng phường Trường Thi ra quân giải tỏa vỉa hè tại hồ Goong chiều 7/5. Ảnh: Quang An

Đối với các dịch vụ được phép kinh doanh, UBND phường Trường Thi đã triển khai ký cam kết đối với các hộ kinh doanh phải chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nếu hộ vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

3 quán bia tại khu vực Hồ Goong đã bị lập biên bản xử phạt. Ảnh: Quang An

Qua trao đổi, ông Hoàng Anh Tiến - Chủ tịch UBND phường Trường Thi cho biết: "Hồ Goong là một trong những điểm tập trung đông người nhất trên địa bàn, do đó, chúng tôi sẽ tăng cường lực lượng tuần tra, xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, tập trung đông người, không đeo khẩu trang... tại khu vực này để đảm bảo an toàn cho cộng đồng".