Xử phạt tài xế dùng thẻ nhà báo, logo truyền hình ANTV giả

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an Tiền Giang cho biết vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính với tài xế Đỗ Nguyễn Phương Lâm (SN 1981, ngụ Q.7, TP.HCM) về hành vi sử dụng thẻ nhà báo giả và gắn logo của Đài Truyền hình ANTV.
 
Công an Tiền Giang xác định Lâm có hành vi sử dụng thẻ nhà báo giả và gắn logo của Đài Truyền hình ANTV, bảng chữ “Báo chí” trên xe ôtô của Lâm không phải nhằm mục đích hoạt động báo chí mà chỉ để "hù dọa" CSGT.
 
Do đó Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an Tiền Giang ban hành quyết định xử phạt hành chính số tiền 700.000 đồng và tước giấy phép lái xe ôtô thời hạn 30 ngày; tịch thu đèn, còi ưu tiên gắn trái phép trên ôtô mang biển kiểm soát: 51F-293.47.
 
Tài xế Đỗ Nguyễn Phương Lâm sử dụng thẻ nhà báo giả
Như tin đã đưa, vào khoảng 23 giờ ngày 12/4, từ nguồn tin của quần chúng nhân dân tố giác, trên quốc lộ 1A có một xe ô tô loại 7 chỗ mang BKS 51F-293.47 có dấu hiệu nghi vấn, trên xe có gắn thiết bị đèn tín hiệu ưu tiên và đang lưu thông với tốc độ cao hướng từ miền Tây về TP.HCM.
 
Khi xe đến địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang thì bị tổ công tác Đội CSGT số 2 thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang chặn dừng phương tiện để tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra nhanh trên xe, cơ quan chức năng còn phát hiện ra bảng báo chí và bảng lôgô của đài truyền hình ANTV, bảng lôgô Công an TP.HCM được dựng trên kính xe.
 
Logo của Đài Truyền hình ANTV.
Khi được mời về cơ quan Công an làm việc, Lâm khai nhận mình chỉ lái xe dịch vụ, còn các loại giấy tờ có liên quan thì do một người bạn làm giúp để sử dụng khi đi đường.
 
 
Theo Công lý