Xuân Mạnh và Ngọc Hải sẽ thi đấu ở vị trí nào?

(Baonghean.vn) - Vòng 8 V.League 2019, SLNA sẽ gần như có được sự phục vụ của Xuân Mạnh sau quãng thời gian bị chấn thương. Trong khi đó, Viettel cũng đón chào sự trở lại của Ngọc Hải sau khi đã mãn hạn treo giò.

1. Ở trận đấu giữa SLNA và Nam Định tại vòng 7, Xuân Mạnh có mặt trong danh sách dự bị của đội bóng xứ Nghệ. Với tình cảnh hiện tại của đội chủ sân Vinh, nhiều khả năng HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ sử dụng cầu thủ sinh năm 1996 ở trận đấu tới, gặp Viettel. Vấn đề là Xuân Mạnh sẽ thi đấu ở vị trí nào?

Trước khi chấn thương, trong màu áo SLNA, tuyển thủ người Yên Thành thường xuyên được Ban huấn luyện sắp xếp thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh trái và chơi khá thành công. Giờ vị trí hậu vệ cánh trái của SLNA đang do Đình Đồng đảm nhiệm. Đánh giá một cách khách quan, cựu cầu thủ của Thanh Hóa đã làm tốt vai trò của mình trong quãng thời gian vừa qua.

Xuân Mạnh đã hoàn toàn bình phục chấn thương. Ảnh tư liệu
Không giống như ở CLB, ở U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam, Xuân Mạnh lại được HLV Park Hang-seo tin dùng ở vị trí hậu vệ cánh phải. Trong những lần được ra sân thi đấu, Mạnh “Kalou” luôn đáp ứng được yêu cầu của vị chiến lược gia người Hàn Quốc. Nên nhớ, người đang đảm nhiệm vị trí hậu vệ cánh phải của SLNA lúc này là Đình Hoàng. Chắc chắn, đây là vị trí “bất khả xâm phạm”.
Chính vì vậy, khả năng Xuân Mạnh trở lại thi đấu ở hàng tiền vệ là cao nhất. Đương nhiên không phải ở vị trí tiền vệ trung tâm, nơi bộ đôi Văn Bình – Khắc Ngọc đang thi đấu ổn định. Cho nên, rất có thể Xuân Mạnh sẽ được Ban huấn luyện SLNA sắp xếp chơi ở vị trí tiền vệ cánh trái hoặc tiền vệ cánh phải. Đây là 2 vị trí yếu nhất của đội bóng xứ Nghệ ở đầu mùa giải năm nay.
Xem ra, Xuân Mạnh vẫn chưa biết mình sẽ thi đấu ở vị trí nào ở chuyến làm khách của SLNA trước Viettel tại vòng 8 tới đây?
2. Ở một diễn biến khác, tại Viettel, cựu cầu thủ SLNA Ngọc Hải cũng đã mãn hạn treo giò (4 trận). Khả năng ra sân và sẽ được HLV Lee Heung-sil sắp xếp chơi ở vị trí nào trong màn so tài giữa Viettel và SLNA của trung vệ sinh năm 1993 vẫn còn là một dấu hỏi. Trước khi bị treo giò, trong 2 trận đấu với SHB Đà Nẵng (vòng 1) và CLB Hà Nội (vòng 3), Ngọc Hải được sắp xếp chơi ở vị trí trung vệ và tiền vệ trụ.
Ngọc Hải cũng đã mãn hạn treo giò. Ảnh tư liệu

Đề cập đến sự trở lại của cầu thủ người Nghệ An, HLV Lee Heung-sil chia sẻ: “Quế Ngọc Hải là một cầu thủ tốt, sự có mặt của anh ta sẽ giúp hàng phòng ngự chơi chắc chắn hơn rất nhiều. Tuy nhiên hiện tại 3 cầu thủ gồm Đức Chiến, Tiến Dũng và Gustavo cũng chơi rất tốt và ăn ý. Sắp tới Ngọc Hải trở lại thì tôi vẫn chưa biết nên sắp xếp anh ấy đá ở vị trí nào”.

Tương tự, người đồng đội cũ Xuân Mạnh ở SLNA, Ngọc Hải cũng chưa biết sẽ đảm nhiệm vị trí nào ở Viettel trong thời gian tới. Thậm chí, cơ hội ra sân của tuyển thủ Việt Nam này ở màn so tài giữa Viettel và SLNA tại vòng 8 diễn ra trên sân Hàng Đẫy vào chiều 5/5 vẫn đang còn bỏ ngỏ./.