Xuân Trường bị "phế", U19 Việt Nam bất ngờ có đội trưởng mới

Xáo trộn lớn đã xảy ra với U19 Việt Nam khi tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh được trao băng đội trưởng thay cho người đồng đội Lương Xuân Trường.

Tuấn Anh trong trận giao hữu với U19 Roma hồi tháng Một. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đây là quyết định được huấn luyện viên Graechen Guillaume đưa ra trước thềm chuyến tập huấn Nhật Bản vào đầu tháng Sáu tới. Khác với quyết định loại Hoàng Văn Khánh khỏi đội tuyển, việc Tuấn Anh trở thành tân thủ quân chỉ thuần túy mang ý nghĩa chuyên môn.

Thầy “Giôm” và ban huấn luyện tin rằng Tuấn Anh sở hữu những cá tính mạnh mẽ hơn, phù hợp với vị trí thủ lĩnh tuyển U19 Việt Nam hơn. Trước đó, Tuấn Anh cũng là đội phó U19 Việt Nam, từng nhiều lần đeo băng đội trưởng khi Xuân Trường rời sân.

Bản thân Tuấn Anh là cầu thủ sáng tạo và kỹ thuật bậc nhất đội tuyển. Tiền vệ quê Thái Bình có biệt danh “Nhô” (theo tên siêu sao Ronaldinho), giống như nhiều cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG khác, là mẫu cầu thủ trầm tính, ít nói, không hay thể hiện cảm xúc. Nhưng trong các hoàn cảnh ngặt ngèo, Tuấn Anh đã thể hiện được tinh thần chiến đấu đáng khâm phục.

Anh sẽ chính thức mang băng đội trưởng U19 Việt Nam từ chuyến du đấu Nhật Bản (bắt đầu ngày 8/6) tới.

Quyết định này chỉ là một trong số những thay đổi lớn của U19 Việt Nam thời gian qua. Trước đó, đội tuyển đã triệu tập tới 11 tân binh, loại bỏ hàng loạt ngôi sao cũ và sẵn sàng cho một giai đoạn chuyển giao mới.

Một sự thay đổi quan trọng khác của U19 Việt Nam là việc ông Dương Vũ Lâm sẽ thay thế ông Dương Nghiệp Khôi làm trưởng đoàn đội tuyển trong chuyến tập huấn Nhật Bản.

Theo TTXVN