Xuân Trường có thể không cùng ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2016

Là cái tên được đặt nhiều kỳ vọng, tuy nhiên Lương Xuân Trường nhiều khả năng không thể cùng ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2016 tới đây.

Trong trận giao hữu với ĐT CHDCND Triều Tiên tối ngày 6/10 vừa qua, Lương Xuân Trường cùng với người đồng đội Tuấn Anh đã ghi dấu ấn rất lớn ở trung tâm hàng tiền vệ đội tuyển Việt Nam. Sự phối hợp ăn ý và khả năng tạo nên sự đột biến của hai ngôi sao xuất ngoại của đội bóng phố Núi giúp lối chơi của ĐT Việt Nam nhận được những đánh giá tích cực của giới chuyên môn trong nước cũng như người hâm mộ.

Xuân Trường có nguy cơ lỡ hẹn với AFF Cup 2016

Với đóng góp của Xuân Trường trong những lần tập trung cùng đội tuyển Việt Nam trong năm nay, tiền vệ người Tuyên Quang được đánh giá sẽ là một quân bài quan trọng của HLV Hữu Thắng tại AFF Cup 2016 diễn ra vào cuối năm. Chính vì thế trong suốt thời gian qua Hữu Thắng và đại diện của VFF đã rất nỗ lực đàm phán với CLB Incheon United để Xuân Trường có thể về nước tập trung cùng các đồng đội tham dự AFF Cup 2016.

Tuy nhiên, nguy cơ về khả năng tiền vệ người Tuyên Quang có thể bỏ lỡ giải đấu này vẫn có thể xảy ra. Theo đó, ngay sau trận giao hữu của ĐT Việt Nam với CHDCND Triều Tiên, Xuân Trường, Tuấn Anh và Công Phượng đã ngay lập tức về tập trung cùng đội bóng chủ quản chuẩn bị cho những trận đấu tiếp theo trong mùa giải.

Với Xuân Trường, tiền vệ người Tuyên Quang sẽ cùng CLB Incheon United bước vào giai đoạn chuẩn bị cho loạt trận play-off tranh suất trụ hạng K-League, diễn ra từ 15/10 đến 5/11, và có thể kéo dài hơn trong trường hợp phải tiếp tục đá thêm loạt trận play-off với đội hạng dưới. Chính điều này khiến cho khả năng Xuân Trường không thể cùng các đồng đội tham dự dự AFF Cup 2016 (bắt đầu từ ngày 19/11) cùng tuyển Việt Nam là hoàn toàn có thể xảy ra.

Không có Xuân Trường, đây sẽ là một tổn thất lớn với ĐT Việt Nam và fan hâm mộ. Đây sẽ là một bài toán khó với HLV Hữu Thắng khi vị chiến lược gia người xứ Nghệ đang cùng các học trò hướng tới mục tiêu giành vé vào chơi trận chung kết giải đấu này.

Theo Thethaovietnam.vn