Xuân Trường được bổ nhiệm làm Đại sứ Olympic mùa Đông 2018

Sáng 23/2, đích thân Thống đốc Gangwon Choi Moon-soon đã trao quyết định bổ nhiệm Xuân Trường làm Đại sứ Olympic mùa Đông 2018.

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân
 

Olympic mùa Đông 2018 diễn ra tại Gangwon, Hàn Quốc từ ngày 9/2/2018 với sự tham dự của 100 quốc gia cùng hơn 3000 vận động viên. Đây là sự kiện thể thao lớn nhất của tỉnh Gangwon trong năm 2018.

Mới đây, Xuân Trường đã được nhận vinh dự đặc biệt khi đích thân Thống đốc Gangwon - Choi Moon-soon trao quyết định bổ nhiệm làm Đại sứ Olympic mùa Đông. Tiền vệ trẻ gốc Tuyên Quang được xem là cầu nối quan trọng nhằm quảng bá hình ảnh đất nước và con người Hàn Quốc đến với người hâm mộ Việt Nam.

Xuân Trường bảnh bao tại lễ bổ nhiệm Đại sứ Olympic mùa Đông. Đứng bên cạnh anh là Thống đốc tỉnh Gangwon - Choi Moon-soon (thứ hai từ phải sang). (Ảnh: Gangwon FC)

Thống đốc Gangwon – ông Choi Moon-soon cho biết: “Xuân Trường có rất nhiều fan hâm mộ tại Việt Nam cũng như Hàn Quốc. Chúng tôi hi vọng cậu ấy sẽ trở thành cầu nối để thúc đẩy mối quan hệ kinh tế, văn hóa giữa hai quốc gia”.

Tại buổi ra mắt quyết định bổ nhiệm Đại sứ, Thống đốc Choi Moon-soon đã ca ngợi Xuân Trường và còn hô vang bằng tiếng Việt: “Xuân Trường cố lên”. Đây là vinh dự mà chưa một cầu thủ Việt Nam nào nhận được.

Về cá nhân Xuân Trường, tiền vệ gốc Tuyên Quang khẳng định sẽ làm hết sức trong vai trò Đại sứ để thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc. Đồng thời, anh cũng gửi lời cám ơn về sự quan tâm, tín nhiệm của lãnh đạo tỉnh Gangwon./.

Theo VOV