'Xuân Trường, Văn Thanh chưa đủ chín để giành Quả bóng Vàng'

HLV trưởng CLB Than Quảng Ninh Phan Thanh Hùng tỏ ra không hề bất ngờ về việc Xuân Trường trượt danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2016.

Theo cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Phan Thanh Hùng, việc Thành Lương giành Quả bóng vàng 2016 là hoàn toàn xứng đáng và việc Xuân Trường nhận Quả bóng bạc là điều khiến ông không hề cảm thấy ngạc nhiên.

Xuân Trường nhận giải Cầu thủ được yêu thích nhất năm 2016.

“Xuân Trường và Văn Thanh chỉ thuộc dạng cầu thủ trẻ. Các em chỉ thực sự nổi bật hẳn lên sau kỳ AFF Suzuki Cup 2016 khi Xuân Trường và Văn Thanh thi đấu ấn tượng. Tuy nhiên, theo tôi, danh hiệu Quả bóng vàng bao gồm nhiều yếu tố và điều quan trọng nhất là cầu thủ đó đóng góp được gì  cho CLB lẫn đội tuyển quốc gia.

Nhìn thẳng vào thực tế thì Xuân Trường hay Văn Thanh chưa có thành tích cụ thể ở cấp CLB. Cá nhân họ cũng chưa có vai trò đặc biệt tại CLB. Thế nên, sự xuất sắc của các em tại AFF Suzuki Cup 2016  có thể tạm xem như một hiện tượng chứ chưa thể khẳng định được giá trị và vai trò để xứng đáng với danh hiệu Quả bóng vàng”.

HLV Phan Thanh Hùng cho rằng Xuân Trường vượt qua hàng loạt cái tên tuổi đàn anh để giành danh hiệu Cầu thủ được yêu thích nhất năm 2016 phản ánh đúng thực tế, Xuân Trường hiện đang là cái tên được CĐV bóng đá Việt Nam yêu thích nhất.

“Tôi nghĩ Văn Thanh giành danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất và Xuân Trường giành cú đúp danh hiệu Cầu thủ được yêu thích nhất và Quả bóng bạc Việt Nam 2016 đã là một sự tưởng thưởng và ghi nhận dành cho các em rồi.

Xuân Trường, Văn Thanh vẫn còn rất trẻ và nếu giữ vững được phong độ cùng khát khao cống hiến, thể hiện bản thân thì các em vẫn còn rất nhiều cơ hội giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam”.

HLV trưởng Than Quảng Ninh Phan Thanh Hùng đã có những chia sẻ với Thể thao & Văn hóa về mục tiêu cũng như những thuận lợi và khó khăn mà đội bóng đất mỏ sẽ gặp phải ở mùa giải 2017.

Bên cạnh đó, HLV Phan Thanh Hùng cho rằng, cậu học trò cũ trong màu áo Hà Nội FC là Phạm Thành Lương dù có phần đóng góp thầm lặng, nhưng không thể phủ nhận vai trò, tầm quan trọng của Thành Lương trong màu áo CLB Hà Nội T&T và đội tuyển quốc gia trong năm 2016.

“Ở cấp độ CLB, trong năm vừa qua Thành Lương là nhân tố trụ cột của CLB Hà Nội và anh đóng góp một phần công sức không nhỏ giúp Hà Nội đăng quang ngôi vô địch V-League 2016.

Lương là cầu thủ giàu kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc nên anh được xem như là đầu tầu dìu dắt các cầu thủ trẻ của Hà Nội vượt qua mùa giải V-League đầy khắc nghiệt và khó khăn để lên ngôi vô địch. Đó là điều thực sự gây ấn tượng mạnh và là yếu tố quyết định tới việc Thành Lương giành Quả bóng vàng 2016.

Còn ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Thành Lương cũng có đóng góp nhất định. Tại AFF Suzuki Cup 2016, Thành Lương có thể chưa nhận được sự quan tâm, yêu thích của người hâm mộ như các cầu thủ đàn em Xuân Trường, Văn Thanh nhưng cầu thủ này cũng có những đóng góp nhất định và xứng đáng nhận được sự ghi nhận của giới chuyên môn và CĐV”./

Theo thethaovanhoa