Xuất hiện biển số xe đắt nhất thế giới, giá hơn 3 triệu USD

Theo Minh Nhật (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Chỉ với một chữ cái duy nhất, chiếc biển số này đã được bán ra với mức giá lên tới 2,6 triệu bảng Anh và trở thành biển số đắt giá nhất thế giới. 

Mới đây, một biển số cá nhân hóa – biển R đã được bán đấu giá tại Hồng Kông (Trung Quốc) với mức giá lên tới 2,6 triệu bảng Anh (tương đương 3,1 triệu USD, quy đổi tiền Việt là 74 tỷ đồng). Đây là biển số có giá đắt đỏ nhất kể từ trước tới nay.

Xuất hiện biển số xe đắt nhất thế giới, giá hơn 3 triệu USD ảnh 1

Nhiều biển số xe được bán ra với mức giá cao ngất ngưởng (Ảnh: The Sun)

Tờ Bangkok Post cho hay, biển số này là một trong 49 chiếc được bán đấu giá dịp Tết Nguyên đán do Bộ Giao thông vận tải Hồng Kông tổ chức. Mức giá khởi điểm của biển số R này từ 525 bảng Anh (tương đương 15 triệu đồng) nhưng sau đó đã tăng lên chóng mặt do có nhiều người quan tâm. Một đại gia tại đó đã đưa ra mức giá 210.000 bảng Anh nhưng sau 60 vòng đấu, mức giá cuối cùng đã cao gấp khoảng 5.200 lần mức giá ban đầu.

Bên cạnh đó, mức giá của biển số này R cũng cao hơn gấp đôi so với mức giá dự kiến ban đầu là 1,05 triệu bảng Anh. Sở dĩ biển số xe này có mức giá cao như vậy là do chữ cái R này có liên quan đến những chiếc xe đua và là một trong những chữ cái may mắn theo quan niệm của người Trung Quốc.

Xuất hiện biển số xe đắt nhất thế giới, giá hơn 3 triệu USD ảnh 2

Nhiều người quan niệm chữ R sẽ mang lại may mắn (Ảnh: The Sun)

Cũng trong cuộc đấu giá này, đã có hơn 292 biển số được bán ra với mức giá khởi điểm từ 8.900 bảng Anh (tương đương 253 triệu đồng). Một người tham gia đấu giá cho hay anh đã phải trải qua cuộc cạnh tranh khốc liệt trong phòng đấu giá để có thể mua một biển số xe lý tưởng.

Anh cũng không bất ngờ khi biển số R được bán ra với mức giá cao ngất ngưởng bởi lẽ “các tỷ phú luôn sẵn sàng trả hàng đống tiền cho một chiếc biển số ô tô mang lại may mắn cho họ”. Ngoài ra, “tôi cũng sẽ không ngạc nhiên nếu một biển số được bán ra với mức giá 50 triệu đô la Hồng Kông trong tương lai”, anh chia sẻ.

Tin mới

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.