Xuất hiện 'chiến dịch trả thù' tổng thống Ukraine và thân tín

Ở Ukraine đã xuất hiện "tổ chức không chính thức" bao gồm nạn nhân những hành động của chính quyền hiện tại và những người muốn tiến hành truy tố hình sự Tổng thống Piotr Poroshenko cùng thân tín của ông. Bà Svetlana Kryukova, phó tổng biên tập của cổng thông tin Strana, cho biết.

Theo bà Svetlana Kryukova, thành viên của nhóm có "đủ nguồn lực trí tuệ và tài chính", đã huy động vào cuộc điều tra nhiều công ty thám tử tư nhân lớn, nghiên cứu thông tin về các trung tâm tài chính nước ngoài, bất động sản và tài khoản của ông Poroshenko.

"Đây là những người hiểu rõ cách hoạt động của hệ thống tư pháp Ukraine, tất cả những mưu đồ, thỏa thuận có thể nhấn chìm bất cứ ai. Và chắc chắn rằng, thông qua họ và những quyết sách của Tổng thống (Zelensky), ông Poroshenko và thân tín của mình sẽ phải vào tù", - bà Kryukova nói.

Ngoài ra, trong số những người “truy đuổi” ông Poroshenko không có Tổng thống đắc cử Ukraine, Vladimir Zelensky, người dưới thời của người tiền nhiệm “đã không bị chính quyền xúc phạm”, nhà báo nói thêm.