Xuất hiện cơn mưa giải nhiệt ở khu vực miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những cơn mưa 'giải nhiệt' vào chiều 6/6 khiến bầu không khí mát dịu trở lại và báo hiệusự chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài.

Sau cơn mưa cầu vồng xuất hiện trên hồ Thung Mây, thị trấn Quỳ Hợp. Ảnh Hữu Vi

Người dân khu vực thị trấn Quỳ Hợp (Nghệ An) chiều 06/06 được hưởng bầu không khí mát dịu sau hơn một tuần nắng nóng. Cơn mưa xuất hiện lúc 15h30, kéo dài 45 phút. Một người dân bản Yên Luốm – xã Châu Quang thông tin: 'Trận mưa khiến nền đất đọng nước, nhiệt độ đã giảm nhiều.” 

Trẻ em vui đùa dưới mưa ở xã Chi Khê, Con Cuông. Ảnh: Hồ Phương

Anh Võ Minh Sơn, cán bộ Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Huống hiện đang có mặt tại xã Căm Muộn, huyện Quế Phong cho hay: "Trên địa bàn này cũng vừa xuất hiện một trận mưa với lượng tương đối lớn. Trận mưa kéo dài khoảng 15 phút. Hiện vẫn đang có sấm sét'.

Dù cơn mưa chỉ kéo dài khoảng 20 phút song một số tuyến đường ở xã Chi Khê, Con Cuông đã lênh láng nước. Ảnh: Hữu Vi

Theo ghi nhận của PV, trên địa bàn các xã Chi Khê, Bồng Khê và thị trấn huyện Con Cuông  (huyện Con Cuông) cũng xuất hiện trận mưa kéo dài 20 phút. Tại khu vực thị trấn và các thôn Quyết Tiến, Tiến Thành thuộc xã Chi Khê có lượng mưa tương đối lớn khiến nền đất và mặt đường lênh láng nước. Câu vồng xuất hiện trên địa bàn xã Bồng Khê.

Hữu Vi – Hồ Phương