Xuất hiện thêm 2 áp thấp nhiệt đới trên biển

Ngoài khơi thuộc phía Đông Philippines đang xuất hiện hai áp thấp nhiệt đới mới sẽ ảnh hưởng gián tiếp tới thời tiết biển Đông.Hai áp thấp nhiệt đới sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến thời tiết biển Đông.
Ảnh minh họa (internet)

Ngày 17/8, tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương và các đài khí tượng quốc tế trong khu vực Thái Bình Dương, ngoài khơi thuộc phía Đông Philippines đang xuất hiện hai áp thấp nhiệt đới mới.

Trong đó, một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động ở tọa độ khoảng 20,2 độ vĩ Bắc, 125,3 độ kinh Đông và áp thấp thứ hai đang hoạt động ở 26,3 độ vĩ Bắc, 128,8 độ kinh Đông. Tuy nhiên, các áp thấp nhiệt đới mới xuất hiện chỉ ảnh hưởng gián tiếp tới thời tiết ở biển Đông.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, hiện nước lũ trên các sông ở miền Bắc đang xuống. Mưa đã giảm.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, miền Bắc đang bước vào một đợt mưa được dự báo sẽ kéo dài khoảng 5 - 6 ngày. Cường độ mưa được dự báo có nơi mưa vừa, mưa to.

Từ ngày 18 đến hết ngày 22/8, các tỉnh miền Bắc trời chuyển nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và giông. Đề phòng lũ quét, sạt lở đất và gió giật mạnh trong cơn giông. Nhiệt độ toàn miền sẽ giảm xuống, cao nhất chỉ còn khoảng 30-31 độ. Trời mát.

Từ ngày 18 đến hết ngày 22/8, các tỉnh miền Bắc trời chuyển nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và giông.Từ ngày 18 đến hết ngày 22/8, các tỉnh miền Bắc trời chuyển nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và giông. (Ảnh minh họa - internet)

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 18/8:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32oC.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, có nơi mưa vừa và giông; đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33ooC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36oC.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31oC.

Các tỉnh phía Nam mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34oC.

Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có giông; đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33oC.


Theo VTC News – L.T