Xúc động Chương trình nghệ thuật 'Chỉ một con đường'

Công Kiên - Đình Tuyên

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, tối 26/1, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Chỉ một con đường”.

Tham dự Chương trình có các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao; đại diện các sở, ban, ngành đơn vị cấp tỉnh.

Ảnh: Đình Tuyên
Các đại biểu tham dự Chương trình nghệ thuật "Chỉ có một con đường". Ảnh: Đình Tuyên

Chương trình nghệ thuật “Chỉ một con đường” là hoạt động thiết thực kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2022) và đón chào Xuân Nhâm Dần 2022. Qua đó, khẳng định niềm tự hào và truyền thống vẻ vang, công lao to lớn của Đảng và Bác Hồ đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng, phát triển đất nước.

Chương trình gồm 12 tiết mục hát múa được chia thành 3 phần (Trước lúc hừng đông, Thuyền cách mạng và Bến vinh quang), mỗi phần thể hiện ý nghĩa một chặng đường lịch sử cách mạng của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng. Chặng đường lịch sử ấy bắt đầu từ những cuộc đấu tranh anh dũng của các chiến sỹ cách mạng trong cảnh áp bức, gông cùm và xiềng xích của thực dân, phong kiến.

Ảnh: Đình Tuyên
Các tiết mục của Chương trình hướng tới chủ đề ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam. Ảnh: Đình Tuyên
Ảnh: Đình Tuyên
Hình ảnh tái hiện cuộc sống gian lao của nhân dân Việt Nam dưới sự thống trị của chế độ thực
 dân, phong kiến. Ảnh: Đình Tuyên

Từ đêm tối đến hừng đông, Đảng ra đời đã chèo lái con thuyền cách mạng từng bước vượt qua bao con sóng dữ để làm nên những kỳ tích được cả thế giới ngưỡng mộ như Cách mạng Tháng 8, khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa; chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu” và đại thắng mùa Xuân 1975 cũng như những thành tựu trong quá trình đổi mới và hội nhập của đất nước.

Đảng đã đưa con thuyền cách mạng đến bến bờ vinh quang, đưa người dân Việt Nam từ thân phận nô lệ trở thành công dân làm chủ đất nước. Đồng thời, tiếp tục xây đắp khát vọng tương lai, đưa con thuyền vươn khơi và gặt hái thêm nhiều thành quả trên những chặng đường cách mạng mới.

Ảnh: Đình Tuyên
Chương trình ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Ảnh: Đình Tuyên
Ảnh: Đình Tuyên
Tiết mục thể hiện niềm vui của nhân dân trước những thành quả đạt được của quê hương, đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng. Ảnh: Đình Tuyên

Chương trình nghệ thuật “Chỉ một con đường” là tiếng reo vui trước mùa Xuân của quê hương, đất nước và gửi gắm ước nguyện, niềm tin vững bền của nhân dân Nghệ An đối với con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn.

Tiết mục ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam. Clip: Công Kiên

Tin mới

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.