Xúc động Chương trình nghệ thuật 'Chỉ một con đường'

Công Kiên - Đình Tuyên 26/01/2022 21:46

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, tối 26/1, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Chỉ một con đường”.

Tham dự Chương trình có các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao; đại diện các sở, ban, ngành đơn vị cấp tỉnh.

Ảnh: Đình Tuyên
Các đại biểu tham dự Chương trình nghệ thuật "Chỉ có một con đường". Ảnh: Đình Tuyên

Chương trình nghệ thuật “Chỉ một con đường” là hoạt động thiết thực kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2022) và đón chào Xuân Nhâm Dần 2022. Qua đó, khẳng định niềm tự hào và truyền thống vẻ vang, công lao to lớn của Đảng và Bác Hồ đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng, phát triển đất nước.

Chương trình gồm 12 tiết mục hát múa được chia thành 3 phần (Trước lúc hừng đông, Thuyền cách mạng và Bến vinh quang), mỗi phần thể hiện ý nghĩa một chặng đường lịch sử cách mạng của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng. Chặng đường lịch sử ấy bắt đầu từ những cuộc đấu tranh anh dũng của các chiến sỹ cách mạng trong cảnh áp bức, gông cùm và xiềng xích của thực dân, phong kiến.

Ảnh: Đình Tuyên
Các tiết mục của Chương trình hướng tới chủ đề ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam. Ảnh: Đình Tuyên
Ảnh: Đình Tuyên
Hình ảnh tái hiện cuộc sống gian lao của nhân dân Việt Nam dưới sự thống trị của chế độ thực
dân, phong kiến. Ảnh: Đình Tuyên

Từ đêm tối đến hừng đông, Đảng ra đời đã chèo lái con thuyền cách mạng từng bước vượt qua bao con sóng dữ để làm nên những kỳ tích được cả thế giới ngưỡng mộ như Cách mạng Tháng 8, khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa; chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu” và đại thắng mùa Xuân 1975 cũng như những thành tựu trong quá trình đổi mới và hội nhập của đất nước.

Đảng đã đưa con thuyền cách mạng đến bến bờ vinh quang, đưa người dân Việt Nam từ thân phận nô lệ trở thành công dân làm chủ đất nước. Đồng thời, tiếp tục xây đắp khát vọng tương lai, đưa con thuyền vươn khơi và gặt hái thêm nhiều thành quả trên những chặng đường cách mạng mới.

Ảnh: Đình Tuyên
Chương trình ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Ảnh: Đình Tuyên
Ảnh: Đình Tuyên
Tiết mục thể hiện niềm vui của nhân dân trước những thành quả đạt được của quê hương, đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng. Ảnh: Đình Tuyên

Chương trình nghệ thuật “Chỉ một con đường” là tiếng reo vui trước mùa Xuân của quê hương, đất nước và gửi gắm ước nguyện, niềm tin vững bền của nhân dân Nghệ An đối với con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn.

Tiết mục ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam. Clip: Công Kiên
Xúc động Chương trình nghệ thuật 'Chỉ một con đường'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO