Xúc động cuộc gặp mặt thứ 16 Hội đồng hương Nghệ An ở Đài Loan

(Baonghean.vn) - Ngày 12/8, tại thành phố Đào Viên - Đài Bắc – Đài Loan, Hội đồng hương Nghệ An đã tổ chức buổi gặp mặt lần thứ 16 với sự tham dự của hơn 100 thành viên và đại diện Hội đồng hương các tỉnh.

Sau lần kiện toàn tổ chức năm ngoái, Hội đồng hương Nghệ An ở Đài Loan đang không ngừng lớn mạnh cả về quy mô tổ chức, lẫn số lượng hội viên, trở thành một trong những hội đồng hương cấp tỉnh lớn mạnh nhất của người Việt Nam tại Đài Loan. Thời gian qua, Hội đã tổ chức được nhiều hoạt động cộng đồng sôi nổi thiết thực và ý nghĩa.

7 năm qua, Hội đồng hương Nghệ An ở Đài Loan đã và đang là trung tâm kết nối, mái nhà chung của hàng nghìn con em xứ Nghệ đang lao động và sinh sống trên "đảo ngọc". Ảnh: Viết Trường

Tại buổi gặp mặt thường niên này, Hội đã đón hơn 100 thành viên là con em người Nghệ An đến từ Đài Bắc, Đài Trung và Đài Nam về tham dự, ngoài ra còn có đại diện Hội đồng hương Nghệ An ở miền Nam, đại diện của 16 hội đồng hương các tỉnh bạn, các công ty của nước sở tại…

Với không khí thân tình, cởi mở, tại buổi gặp mặt, anh em đồng hương đã được nghe đại diện Ban liên lạc báo cáo hoạt động, thành tích của Hội trong thời gian qua.

Đặc biệt nhấn mạnh vai trò của Hội trong việc tổ chức các buổi gặp gỡ, giao lưu, tổ chức các các hoạt động thể thao, nổi bật là các giải thi đấu bóng đá, các hoạt động từ thiện, quyên góp giúp đỡ các đồng hương gặp nạn và các gia đình nghèo khó ở quê hương.

Tặng hoa và cờ lưu niệm cho đại diện Hội đồng hương các tỉnh bạn. Ảnh: Viết Trường

Trong khuôn khổ buổi gặp mặt, Hội đã thống nhất tổ chức một chương trình từ thiện lớn tại quê hương vào tháng 12.

Mỗi lần gặp mặt là một ngày hội lớn của anh em đồng hương xứ Nghệ ở Đài Loan. Ảnh: Viết Trường

Buổi gặp mặt đã khép lại trong phần liên hoan ẩm thực và giao lưu văn nghệ sôi nổi hào, hứng, nhiều làn điệu dân ca ví giặm, nhiều bài hát về quê hương đã được cất lên trong không khí xúc động, làm cho buổi găp mặt thêm phần ấm cúng.

Hơn 7 năm qua, Hội đồng hương Nghệ An ở Đài Loan đã và đang là trung tâm kết nối, mái nhà chung của hàng nghìn con em xứ Nghệ đang học tập, lao động trên "đảo ngọc", phát huy truyền thống đoàn kết đùm bọc, luôn giúp đỡ nhau trong cuộc sống, cùng hướng về quê hương.