Xúc động Truông Bồn ngày Quốc khánh

(Baonghean.vn) - Ngày đầu tiên dịp nghỉ lễ quốc khánh, đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đã chọn khu Di tích lịch sử Truông Bồn ở xã Mỹ Sơn (Đô Lương) làm điểm đến để tham quan, tưởng niệm.

Ngay từ sáng sớm nhiều đoàn thanh niên đã có mặt tại Truông Bồn. Họ rạng rỡ trong sắc áo màu cờ Tổ quốc, thể hiện tinh thần của tuổi trẻ hôm nay luôn hướng về quê hương đất nước.
Truông Bồn mãi ngân vang bài ca chiến thắng với tinh thần chiến đấu kiên cường, bất khuất của quân và dân Nghệ An trong sự nghiệp chống Mỹ, quyết bảo vệ thành quả của cách mạng Tháng Tám.
Đến với Truông Bồn là để ôn lại những tháng năm lịch sử đau thương mà oanh liệt của nhân dân ta.
Nhiều đoàn cựu TNXP, cựu chiến binh về thăm Truông Bồn bâng khuâng như về lại chiến trường xưa, nơi họ đã một thời cống hiến tuổi xuân cho đất nước. Nơi đó, không ít bạn bè của các bác các cô đã mãi nằm lại tuổi hai mươi như 13 cô gái Truông Bồn.
Đoàn người có công huyện Diễn Châu thành kính trước mộ của các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn.
Trong khói hương nghi ngút, bâng khuâng bao niềm xúc động về sự hi sinh của 1420 cán bộ, chiến sĩ, TNXP trên tọa độ lửa Truông Bồn.
Nhiều tốp thanh niên ở xa đến Truông Bồn bằng xe máy và thích thú với phong cảnh được tôn tạo ở đây.
Các bạn trẻ chăm chú theo dõi sơ đồ địa danh Truông Bồn để hiểu sâu hơn về những năm tháng sống, làm việc và chiến đấu của quân dân ta đã diễn ra tại đây.
Những hiện vật cũ kỹ, in dấu thời gian như chạm khắc vào lòng người biết bao liên tưởng về những năm tháng
Nhiều bạn trẻ đã đứng rất lâu trước quả bom từ trường, loại bom mà Mỹ đã từng ném xuống Truông Bồn. Ngày Quốc khánh về thăm Truông Bồn đã để lại trong lòng người bao niềm xúc động, thành kính và tự hào về truyền thống của quê hương .

                                                                     Huy Thư