Xúc tiến du lịch đường bộ và đường không Việt Nam - Lào - Thái Lan

(Baonghean.vn) - Sáng 8/9, UBND tỉnh tổ chức họp chuẩn bị công tác tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá tuyến du lịch đường bộ và đường không Việt Nam - Lào - Thái Lan.

Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp; Cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo các huyện, thị, thành và một số doanh nghiệp lữ hành hoạt động trên địa bàn.

Hội nghị xúc tiến là một cơ hội tốt để thúc đẩy sự phát triển của du lịch Nghệ An.

Hội nghị xúc tiến, quảng bá tuyến du lịch đường bộ và đường không Việt Nam - Lào - Thái Lan 2015 do tỉnh Nghệ An, tỉnh Khỏn Kèn, Tổng Cục du lịch Việt Nam, Tổng cục du lịch Lào, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn Kèn đồng tổ chức, sẽ được diễn ra tại Khỏn Kèn, Vương quốc Thái Lan vào ngày 21/9.

Tại hội nghị này, đoàn công tác của tỉnh Nghệ An có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sở ban ngành, địa phương liên quan và các doanh nghiệp lữ hành được mời. Tại hội nghị, đoàn công tác tỉnh Nghệ An sẽ giới thiệu, quảng bá điểm đến du lịch Nghệ An, gắn với việc giới thiệu đường bay Vinh - Viêng Chăn và đường bộ liên kết các điểm di sản của các tỉnh Bắc Trung Bộ; đồng thời cũng sẽ quảng bá những giá trị độc đáo và nhân văn sâu sắc của Dân ca Ví giặm Nghệ Tĩnh đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Hội nghị sẽ tập trung vào các hoạt động đối thoại giữa các doanh nhiệp, bàn về việc đưa đón khách du lịch Thái Lan, Lào đến Việt Nam và ngược lại bằng đường không và đường bộ; các doanh nghiệp kinh doanh du lịch Nghệ An trao đổi, ký kết hợp đồng, hợp tác với các doanh nghiệp kinh doanh du lịch Thái Lan, Lào.

Đồng chí Hồ Mậu Thanh - Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Nghệ An báo cáo kết quả khảo sát nhu cầu du lịch của người dân Thái Lan.

Tại cuộc họp, sáng nay, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã báo cáo những việc đã làm cũng như tổng hợp kết quả đại biểu tham gia; các đại biểu tham gia cũng đã nêu những ý kiến đóng góp để hội nghị thành công, phát huy hiệu quả tích cực.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh đã giao trách nhiệm cụ thể cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các dịa phương liên quan trong việc chuẩn bị, cũng như hoàn thiện các sản phẩm du lịch. Đơn cử như thị xã Cửa Lò cần sớm phát triển du lịch cả 4 mùa, xây dựng các sản phẩm chất lượng để thu hút phục vụ tốt hơn đối tượng du khách có thu nhập cao, đồng thời có sự chỉ đạo để hình thành các điểm nghỉ dưỡng giá rẻ phù hợp nhiều đối tượng…

Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh yêu cầu các địa phương nhanh chóng hoàn thiện các sản phẩm du lịch của mình.

Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh nêu rõ: Du lịch chỉ thành công nếu có sự vào cuộc của tất cả mọi người. Chúng ta phải đồng thời chăm lo việc quảng bá và xây dựng các sản phẩm đúng như nội dung đã quảng bá. Có làm tốt việc này chắc chắn từ đây đến cuối năm, du lịch Nghệ An sẽ có những bước phát triển khởi sắc…Trước khi cuộc họp này diễn ra, tỉnh Nghệ An đã có cuộc làm việc với Công ty lữ hành Vietravel để công ty này tiến hành khảo sát các điểm đến cũng như tham mưu các ý kiến xây dựng, hoàn thiện sản phẩm du lịch tại địa phương; làm việc với Tập đoàn TH trong việc xây dựng, phát triển loại hình du lịch xanh, sạch./.

Thanh Sơn