Xuyên đêm băng rừng bắt 'con nghiện' buôn ma túy từ Lào về

(Baonghean.vn) - Coóng là con nghiện ma túy, đối tượng có nhiều mối quan hệ và chủ yếu lấy "hàng" từ Lào về để phân phối cho các đối tượng trên địa bàn. Đối tượng ranh ma, không bao giờ cất giữ ma túy trong thời gian dài, chỉ khi có “khách” đặt cọc, mới đi lấy hàng về, rồi giao ngay.

Công an huyện Kỳ Sơn đang tạm giữ hình sự đối tượng Lô Văn Coóng (SN 1982), trú tại bản Noọng Ó, Hữu Lập, Kỳ Sơn về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, vào lúc 23 giờ 30' ngày 23/3/2020 Công an huyện Kỳ Sơn phá chuyên án về ma túy, triệt xóa 01 mắt xích trong đường dây vận chuyển ma túy từ Lào về Kỳ Sơn; bắt đối tượng Lô Văn Coóng (SN 1982), trú tại bản Noọng Ó, Hữu Lập, Kỳ Sơn về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 1.600 viên MTTH, 01 con dao nhọn, 01 ĐTDĐ, 01 xe máy, 

Lô Văn Coóng là đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn, đã lọt vào "tầm ngắm" của Công an huyện từ lâu, đây là đối tượng có nhiều mối quan hệ và chủ yếu lấy "hàng" từ bên Lào về để phân phối cho các đối tượng trên địa bàn. Mặt khác, đối tượng không bao giờ cất giữ ma túy trong thời gian dài, gây nhiều khó khăn cho trinh sát trong quá trình theo dõi, nắm đối tượng.

Đối tượng Lô Văn Coóng bị bắt giữ cùng số ma túy. Ảnh: Đức Vũ
Đối tượng Lô Văn Coóng bị bắt giữ cùng số ma túy. Ảnh:  Đức Vũ

Công an huyện Kỳ Sơn đã xác lập chuyên án để đấu tranh, bắt giữ bằng được đối tượng Coóng. Sau một thời gian theo dõi đối tượng, chiều 23/3/2020, Ban chuyên án nhận thông tin: đối tượng đang đi lấy hàng ở bên Lào, dự kiến tối cùng ngày sẽ giao cho một đối tượng miền xuôi tại khu vực bản Khe Nằn, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn.

Nhận định đây là thời gian thích hợp để phá án, Công an huyện Kỳ Sơn đã nhanh chóng triển khai lực lượng với những cán bộ, chiến sỹ có kinh nghiệm, được trang bị đầy đủ vũ khí, phương tiện thực hiện kế hoạch cụ thể, tiến hành, mật phục, bắt giữ đối tượng.

Đúng như dự kiến, đúng 23 giờ 30 phút tại khu vực rừng núi thuộc xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, nghe thấy tiếng xe máy từ trong rừng đi ra, các mũi công tác của Công an huyện nhanh chóng ập vào, khống chế, bắt gọn đối tượng, thu giữ 1.600 viên MTTH, 01 con dao nhọn, 01 ĐTDĐ, 01 xe máy, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng tham gia bắt.

Một điều tra viên của Công an huyện Kỳ Sơn cho biết: đối tượng Lô Văn Coóng hoạt động hết sức tinh vi, nguy hiểm, thường xuyên thay đổi địa điểm, địa bàn và chỉ hoạt động vào ban đêm; đáng lưu ý, đối tượng ít khi giao dịch, mua bán lẻ, chỉ khi có “khách” đặt cọc, đối tượng mới đi lấy hàng bên Lào về, rồi đi giao ngay.

tin mới

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

(Baonghean.vn) - Ở xã vùng cao Tri Lễ, huyện Quế Phong, dân bản thường trìu mến gọi Thiếu tá biên phòng, bác sĩ quân y Lê Anh Đức là “thần y”, bởi anh là người đã sáng chế ra bài thuốc dân gian cứu sống hàng chục người dân ăn lá ngón.

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

(Baonghean.vn) - Năm trước, tôi đi cùng người bạn mua 100 kg pháo từ Trung Quốc về để bán, năm nay bạn có rủ tôi đi nhưng tôi không đi. Sau chuyến đó bạn tôi bị bắt về tội mua bán pháo nổ, nếu như người bạn tôi khai ra vụ năm trước thì tôi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ, trên địa bàn Nghệ An có một số công ty nông, lâm nghiệp đã hoàn tất việc chuyển đổi, sắp xếp lại. Tuy nhiên, có 3 công ty nông nghiệp tại Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn và Tân Kỳ do đang vướng về đấu giá quyền góp vốn nên chưa thể thực hiện...

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

(Baonghean.vn) - Công an Nghệ An chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đã đồng loạt kiểm tra các sản phẩm bánh kẹo tại các ki ốt kinh doanh xung quanh trường học và chợ đầu mối trên địa bàn; siết chặt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự.

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.