Xuýt xoa trước tài năng chàng họa sĩ không tay

Sinh ra với dị tật và không có đôi bàn tay nhưng một chàng trai 23 tuổi người Ba Lan đã không để số phận đánh bại mình mà vẫn theo đuổi giấc mơ trở thành họa sỹ, để rồi giờ đây chàng trai này có thể vẽ tranh đẹp mắt và tài tình mà không cần đôi tay.

Mariusz Kedzierski, 23 tuổi, sống tại thành phố Swidnica (Ba Lan) bị dị tật bẩm sinh nên ngay từ khi sinh ra đã không có đôi bàn tay. Đã từng rất thất vọng về dị tật mà mình phải mang, nhưng Mariusz đã không đầu hàng số phận.

“Trong quá khứ, tôi đã từng nhiều lần tự hỏi bản thân và hỏi Chúa, “tại sao lại là tôi?”. Nhưng khi tôi chấp nhận bản thân, tôi nhận ra rằng nếu tôi không sinh ra với đôi tay dị tật, có thể tôi sẽ không làm được những điều như hiện nay”.

Mariusz đã phải mất rất nhiều thời gian để tập được tư thế cầm bút vẽ phù hợp nhất
Mariusz đã phải mất rất nhiều thời gian để tập được tư thế cầm bút vẽ phù hợp nhất.

Vượt lên số phận và sự bất tiện của cuộc sống không có đôi tay, Mariusz đã quyết định theo đuổi giấc mơ trở thành một họa sỹ, vì vậy chàng trai này bắt đầu tự học vẽ. Ban đầu, Mariusz gặp rất nhiều khó khăn để có được tư thế cầm viết vẽ thuận tiện nhất, nhưng rồi sau đó, anh bắt đầu làm quen với tư thế cầm viết để vẽ tranh. Sau một thời gian tự học vẽ, Mariusz đã theo học tại Học viện Hàn lâm Nghệ thuật và Thiết kế ở thành phố Wroclaw.

Giờ đây, Mariusz đã có thể vẽ được những bức tranh tuyệt đẹp, những bức chân dung chân thật bằng viết chì. Một trong những bức chân dung của Mariusz đã giúp anh giành được giải Nhì tại Giải thưởng Nghệ sĩ toàn cầu diễn ra tại Vienna (Áo) vào năm 2013.

Mariusz thường phải mất ít nhất 20 tiếng cho mỗi bức tranh của mình.
Mariusz thường phải mất ít nhất 20 tiếng cho mỗi bức tranh của mình.

Dĩ nhiên, với tình trạng của mình, Mariusz không dễ dàng gì khi hoàn thành những bức ảnh. Mỗi bức tranh khiến chàng trai này phải mất ít nhất 20 giờ để hoàn thiện, trong đó bức tranh phức tạp nhất đã khiến Mariusz mất lên đến 100 giờ. Trong hơn 7 năm qua kể từ khi theo đuổi nghiệp vẽ, Mariusz đã sử dụng 15.000 giờ để vẽ và hoàn thành hơn 700 bức tranh.

Mới đây, Mariusz đã thực hiện dự án với tên gọi “Mariusz Draws” - anh đã đi xuyên châu Âu để vẽ tranh trên đường phố tại các thành phố lớn như Berlin (Đức), Amsterdam (Hà Lan), London (Anh), Paris (Pháp)...

Xuyên châu Âu để vẽ tranh trên đường phố
Xuyên châu Âu để vẽ tranh trên đường phố

“Tôi muốn tạo cảm hứng cho mọi người, cho họ thấy rằng giới hạn chỉ nằm trong đầu óc chúng ta”, Mariusz chia sẻ. “Tôi nghĩ tài năng của mình chính là tinh thần của đôi tay. Mọi thứ đến với tôi một cách tự nhiên nên không thể nói được rằng cuộc sống của tôi khó khăn hay đơn giản hơn khi không có đôi tay”.

“Tôi có một thông điệp gửi đến mọi người, không chỉ những người bị khuyết tật, hãy chiến đấu cho giấc mơ của mình và sống cho chính mình, một cuộc sống vĩ đại. Làm những điều mà người khác sợ làm, đừng lãng phí thời gian vì đó là điều vô giá”, Mariusz chia sẻ. Sau khi đã trở thành một họa sỹ, Mariusz cho biết anh hy vọng có thể trở thành một nhà hùng biện trong tương lai để giúp anh có thể truyền cảm hứng cho những người không may mắn như anh hoặc đang mất tự tin vào bản thân.

Một vài bức tranh vẽ của Mariusz:

Xuýt xoa trước tài năng chàng họa sĩ không tay ảnh 4
 
Xuýt xoa trước tài năng chàng họa sĩ không tay ảnh 5
 
Xuýt xoa trước tài năng chàng họa sĩ không tay ảnh 6
 
Xuýt xoa trước tài năng chàng họa sĩ không tay ảnh 7
 

Theo Earthables

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.