Y án chung thân gã chồng giết vợ

(Baonghean.vn) - Sáng 28/5, Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm hình sự xét xử vụ án giết người đối với Nguyễn Văn Thành (SN 1974, trú tại xã Quỳnh Bá, Quỳnh Lưu). 
 
Bị cáo Nguyễn Văn Thành được dẫn giải ra khỏi phiên tòa
 
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, ngày 17/7/2013, sau khi tổ chức đám cưới cho cô con gái đầu, chị Nguyễn Thị Chanh (vợ Thành) sang nhà hàng xóm chơi. Đến khoảng 17h cùng ngày, Nguyễn Văn Thành chuẩn bị một con dao bầu dắt vào lưng rồi đi tìm vợ. Thấy vợ đang ngồi nói chuyện với mấy người hàng xóm, Thành đi vào nhà kéo vợ ra sân nói chuyện. Sợ xảy ra chuyện không hay, người hàng xóm đã nắm tay chị Chanh kéo lại. Trong quá trình giằng co, Nguyễn Văn Thành rút con dao bầu dắt ở lưng đâm một nhát vào ngực trái của vợ khiến chị Chanh tử vong do bị thủng tim.
 
Tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào ngày 17/1/2014, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Nguyễn Văn Thành tù chung thân về tội giết người. Nguyễn Văn Thành có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt gửi TAND tối cao. Tuy nhiên, tại phiên tòa, Thành không đưa ra được lý do thuyết phục để được giảm án. Sau khi xem xét lại toàn bộ vụ án, nhận thấy hành vi của bị cáo Nguyễn Văn Thành là côn đồ, hung hãn, có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, đã tước đoạt mạng sống của người khác, HĐXX quyết định bác đơn kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm đối với Nguyễn Văn Thành. 
 
Khang Hòa
CANA