Y bác sỹ, công an góp tiền hỗ trợ cặp song sinh nghèo nằm viện

(Baonghean.vn)- Đưa hai đứa con song sinh đi bệnh viện nhưng chỉ có 300 ngàn đồng tiền mặt, cả 3 mẹ con phải nhờ vào sự giúp đỡ của các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Tương Dương.

Gia đình hai cháu Thúy và Thư tại Bệnh viện đa khoa huyện Tương Dương.
Gia đình hai cháu Thúy và Thư tại Bệnh viện đa khoa huyện Tương Dương.

Ngày 27/12 vừa qua, bệnh viện huyện Tương Dương tiếp nhận 2 bệnh nhi là cặp song sinh nXèo Thị Song Thư và Xèo Thị Song Thúy (14 tháng tuổi), người dân tộc Khơ Mú, con của chị Hồ Thị Non trú tại bản Na Bè, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương.

Các cháu nhập viện với triệu chứng tiêu chảy kéo dài, mất nước, viêm đường hô hấp và suy dinh dưỡng.

Theo các bác sỹ Khoa Nội Nhi - Bệnh viện Đa khoa huyện Tương Dương, đến nay tình trạng sức khỏe của 2 cháu cũng đã ổn định trở lại. Tuy nhiên, vẫn chưa thể cho hai cháu xuất viện vì còn phải theo dõi vì biểu hiện của nhiễm khuẩn, viêm đường hô hấp.

Nhờ có bảo hiểm y tế mà hai cháu Thúy và Thư không mất tiền viện phí. Tuy nhiên, để chăm các con chị Hồ Thị Non và bà nội đã phải chạy vạy khắp nơi nhưng cũng chỉ vay được 500 ngàn đồng. Trừ chi phí đi lại, xuống đến viện chị Non chỉ còn lại 300 ngàn đồng. Qua hai ngày thì hết tiền ăn.

Nhận thấy chị Non và mẹ chồng không đủ điều kiện để chăm sóc con, các bác sỹ Khoa Nội Nhi đã kêu gọi một số khoa khác của Bệnh viện huyện Tương Dương cùng góp tiền hỗ trợ tiền ăn hằng ngày. Ngày 1/1 vừa qua, Chi đoàn Công an huyện Tương Dương cũng đã xuống tận giường bệnh tặng quà và tiền hỗ trợ gia đình chị Non.

Cháu Xèo Thị Song Thư đã 14 tháng tuổi nhưng chỉ nặng hơn 5kg.
Cháu Xèo Thị Song Thư đã 14 tháng tuổi nhưng chỉ nặng hơn 5kg.

Chị Hồ Thị Non (sinh 1995) quê ở tỉnh Quảng Nam, về làm dâu tại bản Na Bè, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương từ năm 2014. Chồng chị Non là anh Xèo Văn May, hiện đang làm thuê ở Đắk Nông. Nghe tin con phải đi viện nhưng vì hoàn cảnh cũng chưa có tiền gửi về.

Hằng ngày, chị Non lên rừng phát nương làm rẫy, nhưng từ khi sinh hai cháu nhỏ, chị cũng không thể làm được nhiều việc. Hiện chị Non và hai cháu đang ở chung nhà với bà nội đã già yếu. Cũng vì hoàn cảnh quá khó khăn mà cặp song sinh Thư và Thúy đã hơn 14 tháng tuổi nhưng mỗi cháu chỉ nặng 5kg. 

Hồ Phương

Tin mới

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư).