Ý kiến bạn đọc: Dân "khát"...

Dân "khát" vì ống cấp nước hỏng
 
Nhiều ngày qua, người dân xã Hưng Chính (TP. Vinh) rơi vào tình trạng thiếu nước triền miên. Riêng 2 tháng gần đây, tại các xóm 4, 5, 6 của xã mất nước liên tục. Nguyên nhân được xác định là do đơn vị thi công sử dụng máy múc làm hỏng hệ thống ống cấp nước chính dẫn tới nhà dân.
 
Một hộ dân ở xóm 5, xã Hưng Chính bức xúc: Trước đây, tình trạng cắt nước thỉnh thoảng có xảy ra, tuy nhiên, thời gian gần đây nguồn nước sạch bị mất hẳn. Nắng nóng kéo dài cộng với mất nước xảy ra triền miên khiến chúng tôi rất bức xúc. Ở ngay ven thành phố mà cả xóm không có nước máy để dùng, chúng tôi phải mua nước sạch với giá khá cao. Vừa rồi, nếu không có trận mưa, hứng được nước mưa thì chúng tôi đã viết đơn kiến nghị rồi. 
 
Trong quá trình thi công mương thoát nước, hệ thống đường ống cấp nước bị hỏng.jpg
 
Ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Chính cho biết: Trong quá trình thi công, có xảy ra việc hỏng ống nước. Xã đã thống nhất với nhà thầu đường nước hư hỏng đến đâu, sửa đến đó. 
 
Bà Cao Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Trung tâm nước sạch Hưng Nguyên, lại cho rằng: Trước khi triển khai công trình mương thoát nước, chúng tôi đã đề nghị xã cùng đơn vị thi công nâng đường ống lên để tránh hư hỏng trong quá trình thi công. Tuy nhiên, xã không đồng tình và nói là hư đến đâu sửa đến đó. Ngay sau khi khởi công, hệ thống đường ống đã bị hỏng và trách nhiệm là của UBND xã Hưng Chính. Hiện có khoảng hơn 1000m đường ống chính bị hỏng và chúng tôi đang tiến hành thay mới.
 
Thiết nghĩ, đơn vị thi công và Trung tâm nước sạch Hưng Nguyên cũng như chính quyền xã Hưng Chính cần có sự phối hợp chặt chẽ để đảm bảo cung cấp đủ nước sinh hoạt đảm bảo phục vụ nhu cầu tối thiểu cho người dân.
 
Nguyễn Nam 
(TP. Vinh)