Ý kiến người dân Nghệ An về việc đóng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ để chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Sau khi Thủ tướng Chính phủ và tỉnh Nghệ An có chỉ đạo về việc tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, kinh doanh dịch vụ... để phòng, chống dịch Covid 19, các chủ kinh doanh và người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã đồng tâm nhất trí cao và quyết tâm thực hiện nghiêm túc.
Ý kiến người dân Nghệ An về việc đóng các cơ sở kinh doanh để phòng chống Covid-19. Clip: Quang An - Việt Hùng
Ông Lê Bảo Trung - chủ nhà hàng thịt dê tại phường Trường Thi (TP.Vinh) 
Ảnh: Quang An
"Theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng, tôi biết rằng Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Nghệ An đã có chỉ đạo tạm ngừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ, giải trí... để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, tôi hoàn toàn ủng hộ. Trong sáng nay (27/3), tôi đã quyết định đóng cửa nhà hàng, cho nhân viên tạm nghỉ và thực hiện nghiêm túc theo tinh thần chỉ đạo.
Việc đóng cửa nhà hàng vào thời điểm này mặc dù sẽ gây khó khăn đối với kinh tế và đời sống của các hộ kinh doanh, tuy nhiên, vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, chúng tôi đều vui vẻ chấp thuận".
Ông Nguyễn Đình Hành - Chủ quán bia trên đường Phan Đăng Lưu (TP.Vinh)
Ảnh: Quang An
"Thời gian qua, việc kinh doanh tại quán gặp nhiều khó khăn người dân lo ngại về dịch bệnh khiến lượng khách sụt giảm nghiêm trọng. Tuy nhiên, đây cũng là khó khăn chung của các hộ kinh doanh, không riêng một ai nên chúng tôi đều phải chấp nhận và cùng động viên nhau vượt qua.
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc tạm dừng kinh doanh trong thời điểm này là điều hợp lý và chúng tôi sẽ chấp hành nghiêm túc. Chỉ mong sao dịch bệnh sớm qua mau để chúng tôi ổn định kinh doanh trở lại...".
Ông Nguyễn Công Châu - xã Quỳnh Hậu (Quỳnh Lưu) 
Ảnh: Việt Hùng
"Chính phủ và UBND tỉnh Nghệ An ban hành công văn cấm tâp trung đông người và yêu cầu tạm dừng các hoạt động vui chơi, thể thao, giải trí... là việc làm cấp bách, hợp lòng dân và nhân dân chúng tôi đều ủng hộ.
Đối với các huyện nông thôn, các loại hình kinh doanh, dịch vụ không nhiều, tuy nhiên, ý thức của một bộ phận người dân còn chưa cao, vẫn có tình trạng tập trung đông người tại nhiều địa điểm, tại các khu chợ vẫn chưa chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang nơi công cộng, do đó, công tác tuyên truyền phải được các cơ quan chức năng đặt lên hàng đầu vào thời điểm này để nâng cao tinh thần chống dịch, nhất là tại các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa".
Chị Nguyễn Thị Dung - xã Diễn Quảng (Diễn Châu)
Ảnh: Quang An
"Chúng tôi rất ủng hộ việc Nhà nước, tỉnh Nghệ An tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, kinh doanh dịch vụ... để phòng, chống dịch Covid 19, vì hiện nay dịch đang diễn biến phức tạp nên nhiều người rất lo lắng...
Mặc dù vậy, tôi mong muốn các cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An cần phải tăng cường kiểm tra, rà soát các địa điểm kinh doanh, giải trí để thực hiện nghiêm túc vấn đề này, vì trên thực tế, tại các địa phương khác đã xảy ra tình trạng mặc dù treo biển dừng hoạt động, tuy nhiên các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ vẫn mở "chui" để lén lút kinh doanh, qua mặt lực lượng chức năng. Đây là việc làm vô cùng nguy hiểm vì nó tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch ra cộng đồng".
Ông Trần Duy Khoa - Khối trưởng khối 8, phường Trường Thi (TP.Vinh)
Ảnh: Quang An

"Khối 8, phường Trường Thi chúng tôi nằm cạnh Đại học Vinh nên có nhiều hàng quán, dịch vụ kinh doanh, giải trí, do đó, nơi đây cũng có nhiều điểm tập trung đông người. Nắm bắt được tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Nghệ An, trong sáng nay (27/3), tôi đã thông báo trên loa truyền thanh của khối yêu cầu tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ... theo đúng chỉ đạo.

Song song với đó, chúng tôi sẽ cùng với lực lượng chức năng của phường tiến hành kiểm tra thường xuyên các hàng quán, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ. Nếu có vi phạm, đặc biệt là vẫn cố tình hoạt động thì chúng tôi sẽ tiến hành lập biên bản, báo cáo lên cấp trên để có hình thức xử phạt theo quy định của Nhà nước".

Tin liên quan

Nghệ An hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2020

Nghệ An hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2020

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2020, Công ty Điện lực Nghệ An kêu gọi các tổ chức, cơ quan và khách hàng thực hiện tắt đèn, các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy, ngày 28/3/2020.
Cơ quan Đảng ủy Khối CCQ tỉnh ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Cơ quan Đảng ủy Khối CCQ tỉnh ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Thư kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, chiều 26/3, Công đoàn cơ quan Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã phát động cán bộ, đảng viên, người lao động trong cơ quan ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Các tin khác